Xét xử vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua bán than xít

Thứ tư - 31/07/2024 04:37
Trong ngày 29/7/2024, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trương Văn Trường, sinh năm 1995, nơi cư trú: khu 5, phường Phú Thứ, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương bị Viện KSND tỉnh Hải Dương truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Ảnh: Toàn cảnh phiên tòa
Theo nội dung Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hải Dương thể hiện: Tháng 4/2023, Trương Văn Trường làm công nhân lái máy xúc cho Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Trường Thịnh Phát, địa chỉ trụ sở: Lô 74.15 An Dương Vương, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, không có than xít (chất thải được sinh ra trong quá trình khai thác than ở các hầm lò) để bán nhưng đưa ra thông tin gian dối về việc Trường làm ở phòng kinh doanh của công ty Trường Thịnh Phát có 6.000m3 than xít bán với giá thấp hơn giá thị trường. Tin tưởng thông tin Trường đưa ra, từ ngày 10/6/2023 đến ngày 24/6/2023, tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, anh Phạm Quốc Vĩnh và anh Trần Văn Tiến đã chuyển cho Trường 3.131.900.000 đồng để mua số than xít trên, bị Trường chiếm đoạt sử dụng cá nhân.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động tham gia xét hỏi và luận tội đối với bị cáo, tranh luận đối đáp với Luật sư để làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo, phân tích, đánh giá những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhân thân của bị cáo, nguyên nhân điều kiện phạm tội cũng như tính chất mức độ nguy hiểm và hậu quả do hành vi phạm tội của bị cáo gây ra. Trên cơ sở mức án mà Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã đề nghị, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trương Văn Trường 13 năm tù  về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.
                                                                    Đào Thị Huế - Nguyễn Thị Thanh Minh
Phòng 1- VKSND tỉnh Hải Dương