Cụm thi đua số 5: Sơ kết công tác thi đua khen thưởng

Thứ sáu - 16/06/2023 04:47
Ngày 16/6/2023, tại trụ sở VKSND tỉnh Nam Định, Cụm thi đua số 5 ngành Kiểm sát nhân dân, gồm VKSND 08 tỉnh: Hải Dương, Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình, Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023.
Cụm thi đua số 5: Sơ kết công tác thi đua khen thưởng
1 cum ti diua so 5

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương
(đơn vị Cụm trưởng) phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo VKSND tỉnh và Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của các đơn vị trong Cụm; các đồng chí Trưởng phòng và tương đương, Viện trưởng VKSND cấp huyện thuộc VKSND tỉnh Nam Định. Đồng chí Phạm Văn Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương (đơn vị Cụm trưởng) và đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Viện trưởng VKSND tỉnh Nam Định (đơn vị Cụm phó) chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Đông, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nam Định thay mặt đơn vị Cụm phó đã trình bày báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023 của Cụm thi đua số 5.

Theo đó, với chủ đề thi đua “Đoàn kết, gương mẫu, trách nhiệm, vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023”, các đơn vị trong Cụm đã triển khai thực hiện phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng và đạt được nhiều kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm 2023.

2 cum ti diua so 5

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Viện trưởng VKSND tỉnh Nam Định 

 (đơn vị Cụm phó) phát biểu tại Hội nghị

         Cụ thể: Trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp không có án khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử oan, sai; không có án đình chỉ điều tra do không phạm tội; không có án Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội; nhiều chỉ tiêu ở một số đơn vị đã vượt kế hoạch năm của VKSND tối cao như: kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin tội phạm; tỷ lệ truy tố, án điểm, phiên tòa rút kinh nghiệm, ban hành kháng nghị, kiến nghị, đạt chất lượng cao; tỷ lệ kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND cấp xã,…..

Chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp được nâng cao, đặc biệt là trong kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, các kiến nghị đều được các đơn vị tiếp thu thực hiện, tỷ lệ kháng nghị được Toà án chấp nhận đạt cao. 

3 cum ti diua so 5

Ảnh: Đ/c Lê Ngọc Hồng, Viện trưởng VKSND tỉnh Ninh Bình phát biểu tham luận tại Hội nghị

Các phong trào thi đua được duy trì thường xuyên, hiệu quả, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị; chú trọng phát động và hưởng ứng các phong trào thi đua theo chuyên đề ngoài phong trào do Ngành và địa phương phát động; việc bình xét thi đua khách quan, thực chất đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng quy trình; khen thưởng đúng người, đúng việc, đúng thành tích và kịp thời, tạo động lực và trách nhiệm trong mỗi tập thể, cá nhân xứng đáng với những danh hiệu đã đạt được. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót trong công tác thi đua, khen thưởng cần khắc phục trong thời gian tới.

4 hung yen

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Viện, Viện trưởng VKSND tỉnh Hưng Yên phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị sơ kết, các đơn vị đã thảo luận, phát biểu làm rõ những kết quả đạt được cũng như những cách làm hay, sáng tạo để các đơn vị khác cùng học tập và đưa ra một số giải pháp cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, khen thưởng trong 6 tháng cuối năm 2023.

5 lanh dao

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo của 08 đơn vị trong Cụm thi đua số 5 tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Văn Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương ghi nhận các ý kiến tham luận; đồng thời đề nghị các đơn vị trong Cụm tiếp tục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2023.

6 toan canh

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Văn Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương, Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 ngành Kiểm sát nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chuẩn bị nghỉ hưu theo chế độ.

Sau khi kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã đến dâng hương tại một số di tích lịch sử đặc biệt của tỉnh Nam Định.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây