Ban pháp chế thẩm tra báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách trình tại kỳ họp thứ Mười lăm Hội đồng nhân dân huyện khoá XX (2021 – 2026)

Thứ năm - 04/07/2024 21:07
Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-BPC ngày 19/6/2024 của Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Nam Sách (viết tắt: HĐND) thẩm tra báo cáo trình tại kỳ họp thứ Mười lăm HĐND huyện Nam Sách khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chiều ngày 02/7/2024, Ban pháp chế HĐND huyện Nam Sách tiến hành làm việc, thẩm tra tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách(viết tắt: VKSND). Đoàn thẩm tra do đồng chí Đồng Xuân Sơn, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn. Về phía VKSND huyện có đồng chí Phạm Xuân Thắng, Viện trưởng cùng các đồng chí Phó Viện trưởng.
Thay mặt VKSND huyện Nam Sách, đồng chí Phạm Xuân Thắng – Viện trưởng báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2024 của đơn vị. Báo cáo đã phân tích, đánh giá tình hình tội phạm xảy ra trên địa bàn; kết quả công tác điều tra, xử lý các vi phạm tội phạm trong đó trọng tâm là kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Sáu tháng đầu năm 2024, đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành; tập trung quán triệt và tổ chức thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội, Chỉ thị công tác của VKSND tối cao, Kế hoạch công tác của VKSND tỉnh và của đơn vị nên đã đạt được những kết quả tích cực trên tất cả các khâu công tác: Việc khởi tố, truy tố và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đảm bảo đúng pháp luật, không có trường hợp nào bị oan sai, bỏ lọt tội phạm; hoạt động kiểm sát đã bám sát và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Qua kiểm sát hoạt động tư pháp, VKSND huyện Nam Sách đã ban hành nhiều kiến nghị, yêu cầu khắc phục vi phạm; nâng cao công tác phòng ngừa, đảm bảo việc tuân thủ pháp luật của các cơ quan tư pháp góp phần giữ vững an  ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Đồng chí Đồng Xuân Sơn – Trưởng Ban pháp chế, Trưởng đoàn thẩm tra kết luận
Thay mặt Đoàn thẩm tra, đồng chí Đồng Xuân Sơn - Trưởng Ban pháp chế ghi nhận vàđánh giá cao kết quả công tác mà đơn vị đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, các chỉ tiêu công tác đều đạt và vượt so với chỉ tiêu mà Nghị quyết của Quốc hội đề ra. Đồng chí cũng đã bổ sung, tham gia ý kiến một số nội dung vào bản báo cáo đề làm rõ hơn kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành cũng như kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương./.
                                                            Vương Thị Thư, Lương Ngọc Anh