Công bố Quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát tại Chi Cục thi hành án dân sự huyện Nam Sách

Chủ nhật - 12/05/2024 20:59
Thực hiện Quyết định số 26, Kế hoạch số 20/KH-VKS-NS ngày 23/4/2024 về việc trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự, thi hành án hành chính tại Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Nam Sách, ngày 10/5/2024, Viện KSND huyện Nam Sách đã tổ chức công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong thi hành án dân sự, thi hành án hành chính. Đoàn kiểm sát có đồng chí Nguyễn Quang Hoá - Phó Viện trưởng và 02 kiểm sát viên; về phía đơn vị được kiểm sát có đầy đủ tập thể Lãnh đạo, Chấp hành viên của Chi Cục Thi hành án dân sự huyện. Tham dự buổi công bố và tham gia Đoàn kiểm sát còn có đồng chí Phạm Thuý Hằng– đại diện Ủy ban MTTQ huyện Nam Sách.
Buổi làm việc công bố Quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát
Tại buổi công bố đồng chí Nguyễn Quang Hoá – Phó viện trưởng, trưởng đoàn tuyên bố lý do buổi làm việc, công bố Quyết đinh kiểm sát. Đồng chí  Nguyễn Thị  La- Kiểm sát viên công bố kế hoạch trực tiếp kiểm sát. Thời điểm kiểm sát từ ngày 01/9/2023 đến ngày 30/4/2024. Thời gian thực hiện: Từ ngày 10/5/2024 đến ngày 30/5/2024.
Theo đó, đoàn làm việc tiến hành kiểm sát toàn bộ hoạt động liên quan đến công tác thi hành án của đơn vị theo các nội dung: Kiểm tra việc mở, theo dõi, quản lý các loại sổ thụ lý, sổ quỹ, sổ kế toán; Kiểm sát việc ra các quyết định thi hành án và trình tự tổ chức thi hành, việc phân loại hồ sơ có điều kiện thi hành án, việc ra quyết định chưa có điều kiện thi hành án, hoãn, đình chỉ, tạm đình chỉ; Việc thu chi trả tiền thi hành án, phí thi hành án, tiếp nhận và bảo quản xử lý vật chứng, tài sản tạm giữ; Biện pháp cưỡng chế, kê biên, bán đấu giá và giao tài sản, công tác thi hành án hành chính, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi hành án.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tiền– Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nam Sách cho biết, đơn vị xác định đây là công tác thường xuyên, định kỳ của VKSND theo quy định pháp luật, do đó các bộ phận chuyên môn, cá nhân của đơn vị luôn sẵn sàng, kịp thời phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn kiểm sát thực hiện nhiệm vụ trong quá trình kiểm sát trực tiếp theo kế hoạch tại đơn vị, nhằm bảo đảm các bản án, quyết định của Tòa án được thi hành đầy đủ, kịp thời, đúng pháp luật, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả và tăng cường pháp chế trong lĩnh vực thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Nam Sách.

Nguyễn Thị Nguyện, Nguyễn Thị La
Viện KSND huyện Nam Sách