Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND huyện Tứ Kỳ làm việc với VKSND huyện về giám sát chuyên đề công tác thi hành án hình sự

Thứ sáu - 28/06/2024 03:06
Thực hiện Kế hoạch số 11 ngày 14/5/2024 của Ban pháp chế HĐND huyện Tứ Kỳ về việc: Giám sát chuyên đề việc chấp hành quy định pháp luật trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục người thi hành án treo, cải tạo không giam giữ giai đoạn 2022- 2023 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Ngày 12/6/2024 Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND huyện Tứ Kỳ  tiến hành làm việc, giám sát tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ về công tác kiểm sát thi hành án hình sự, trong đó có hoạt động kiểm sát tại các UBND cấp xã về công tác quản lý, giám sát, giáo dục người thi hành án treo, cải tạo không giam giữ.
Hình ảnh làm việc Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND huyện Tứ Kỳ
Thay mặt VKSND huyện Tứ Kỳ đồng chí Lê Mạnh Hà- Viện trưởng đã báo cáo kết quả công tác kiểm sát thi hành án hình sự của VKSND huyện Tứ Kỳ trong năm 2022-2023 và đánh giá tình hình chấp hành pháp luật của Cơ quan thi hành án hình sự- Công an huyện và UBND cấp xã trong công tác quản lý, giáo dục, giám sát đối với người thi hành án treo, cải tạo không giam giữ tại địa phương. Kết quả công tác phối hợp giữa các cơ quan tố tụng cấp huyện trong công tác thi hành án hình sự, công tác phối hợp với các cơ quan hữu quan, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác quản lý, giáo dục, giám sát đối với người thi hành án treo, cải tạo không giam giữ và đưa ra các kiến nghị đề xuất với Hội đồng nhân dân huyện.
Hình ảnh đ/c Lê Mạnh Hà - Viện trưởng tại buổi làm việc của Đoàn giám sát
Đồng chí Bùi Văn Dũng- Trưởng Ban pháp chế, trưởng đoàn giám sát đánh giá cao kết quả và hoạt động công tác kiểm sát thi hành án hình sự của VKSND huyện Tứ Kỳ, đã kịp thời kiến nghị, chấn chỉnh công tác thi hành án hình sự của UBND cấp xã, đảm bảo việc quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án tại địa phương đúng theo quy định của pháp luật, góp phần ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, đồng thời tiếp nhận các kiến nghị, đề xuất của VKSND huyện để báo cáo HĐND huyện./.
                                                                  Vũ Hoàng Ninh