Hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 04/2024

Thứ ba - 09/04/2024 03:55
Nhằm tổng hợp kết quả công tác kiểm sát đã đạt được trong 04 tháng đầu năm 2024 của Viện kiểm sát nhân dân (Viện KSND) hai cấp; đánh giá những mặt làm được, chưa làm được; giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và công tác nghiệp vụ. Trên cơ sở đó, đề ra những giải pháp để Viện KSND hai cấp hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ đã đề ra. Chiều ngày 08/4/2024, Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị giao ban hai cấp tháng 04/2024, bằng hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu Viện KSND tỉnh đến 12 điểm cầu Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố.
Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh
Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh có đồng chí Nguyễn Hoàng Dương – Tỉnh uỷ Viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh, các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh và Viện trưởng Viện KSND cấp huyện; các đồng chí thủ trưởng, phó thủ trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên nghiệp vụ các đơn vị thuộc Viện KSND tỉnh; tại điểm cầu Viện KSND cấp huyện có các đồng chí Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên nghiệp vụ của đơn vị.
Đ/c Nguyễn Huy Tài - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu, chỉ đạo tại Hội nghị
Phần báo cáo kết quả công tác của các đơn vị do đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì. Hội nghị đã nghe 21 ý kiến phát biểu của 21 đơn vị trong toàn ngành Kiểm sát Hải Dương. Các báo cáo tập trung vào kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác, làm rõ các chỉ tiêu chưa thực hiện được; những khó khăn, vướng mắc và giải pháp trong việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới.
Đ/c Nguyễn Quang Trung - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu, chỉ đạo tại Hội nghị
Sau phần báo cáo của các đơn vị Viện KSND hai cấp, hội nghị đã nghe các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phụ trách khối phát biểu chỉ đạo các đơn vị Viện kiểm sát hai tập trung vào triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo chỉ đạo của Viện KSND cấp trên và chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; cụ thể những giải pháp nhằm đạt được những kết quả tốt trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ; những điểm cần chú ý trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ.
Đ/c Nguyễn Hoàng Dương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự Đảng,
Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu kết luận và chỉ đạo đơn vị hai cấp thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện và các phòng nghiệp vụ. Đồng chí yêu cầu các đơn vị: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 44 khóa XI, XII; Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/11/2021 của Ban chấp hành Trung ương khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; các Quy định số 114-QĐ/TW ngày 11/7/2023, Quy định số 131-QĐ/TW, Quy định số 132-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị;…; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở của Lãnh đạo đơn vị đối với công chức về việc thực hiện nhiệm vụ được giao; xây dựng lại Bảng tiêu chí chấm điểm thi đua cho phù hợp với đặc điểm Cụm, Khối thi đua đã chia lại theo chỉ đạo của Viện KSND tối cao; thực hiện nghiêm quy định về thình thị và trả lời thỉnh thị; nâng cao chất lượng tranh tụng trong quá trình giải quyết vụ án hình sự; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động..../.
                                                                                   Hữu Khang – VPTH Viện KSND tỉnh
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây