Hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 05/2024

Thứ năm - 09/05/2024 04:20
Nhằm tổng hợp kết quả công tác kiểm sát đã đạt được trong 05 tháng đầu năm 2024 của Viện kiểm sát nhân dân (Viện KSND) hai cấp; đánh giá những mặt làm được, chưa làm được; giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và công tác nghiệp vụ, trên cơ sở đó, đề ra những giải pháp để VKSND hai cấp hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ đã đề ra. Chiều ngày 06/5/2024, Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị giao ban hai cấp tháng 5/2024, bằng hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu Viện KSND tỉnh đến 12 điểm cầu Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố.
(Điểm cầu VKSND tỉnh Hải Dương)
Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh có đồng chí Nguyễn Hoàng Dương – Tỉnh uỷ Viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh, các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh và Viện trưởng VKSND cấp huyện; các đồng chí Thủ trưởng, phó thủ trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên nghiệp vụ các đơn vị thuộc VKSND tỉnh; tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên nghiệp vụ của đơn vị.
Hội nghị đã nghe 21 ý kiến phát biểu tham luận của 21 đơn vị trong toàn ngành Kiểm sát Hải Dương. Các báo cáo tập trung vào kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác phải thực hiện trong 06 tháng đầu năm, làm rõ các chỉ tiêu chưa thực hiện được; những khó khăn, vướng mắc và giải pháp trong việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới đảm bảo tiến độ, hiệu quả.
Sau phần tham luận là các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương phụ trách khối đối với các đơn vị hai cấp trong đó tập trung vào triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo chỉ đạo của VKSND cấp trên và chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong 06 tháng đầu năm 2024; cụ thể những giải pháp nhằm đạt được những kết quả tốt trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ; những điểm cần chú ý trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ.
Đ/c Nguyễn Hoàng Dương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự Đảng,Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị
Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu kết luận và chỉ đạo đơn vị hai cấp thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện và các phòng nghiệp vụ.  Đồng chí yêu cầu Thủ trưởng đơn vị hai cấp tiếp tục phối hợp với Chi bộ thường xuyên quán triệt Nghị quyết số 04 khóa XI, XII; Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/11/2021 của Ban chấp hành Trung ương Khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Thường xuyên quán triệt, học tập các quy định về nêu gương; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Ban chấp hành Trung ương; Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Quy định số 114-QĐ/TW ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ; Quy định số 131-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán; Quy định số 132-QĐ/TW về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 03/CT-VKSTC ngày 27/6/2023 của Viện trưởng VKSND tối cao về tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong ngành KSND và các văn bản mới có liên quan. Thực hiện nghiêm túc kỷ luật nội vụ. Về chuyên môn nghiệp: hết tháng 5/2024 tiến hành sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2024,  do vậy đồng chí Viện trưởng yêu cầu Thủ trưởng đơn vị hai cấp đẩy mạnh phong trào thi đua để hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra; các đơn vị rà soát lại chỉ tiêu còn phải thực hiện 06 tháng đầu năm 2024, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân nếu không đạt chỉ tiêu 06 tháng đầu năm 2024 để làm căn cứ bình xét thi đua. Đồng thời nâng cao chất lượng tranh tụng trong quá trình giải quyết vụ án hình sự; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động..../.
                                                    Nguyễn Hồng Ngọc
Văn phòng tổng hợp