Hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 10 năm 2024

Thứ tư - 09/10/2024 03:37
Ngày 08/10/2024, VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị giao ban hai cấp tháng 10 năm 2024, Hội nghị tổng kết và trao giải các cuộc thi “Xây dựng bản cáo trạng” và “Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy trong lĩnh vực hình sự” năm 2024.
Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại Trụ sở VKSND tỉnh Hải Dương và kết nối trực tuyến đến 12 điểm cầu VKSND cấp huyện nhằm tổng hợp kết quả công tác kiểm sát đã đạt được trong 10 tháng năm 2024 của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) hai cấp; đánh giá những mặt làm được, tồn tại hạn chế; những chỉ tiêu còn phải thực hiện trong những tháng cuối năm 2024; giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và công tác nghiệp vụ. Trên cơ sở đó, đề ra những giải pháp để VKSND hai cấp hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ đã đề ra.
14 Hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 10 1
(Điểm cầu VKSND tỉnh Hải Dương)
Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh có đồng chí Nguyễn Hoàng Dương – Tỉnh uỷ Viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh và Viện trưởng VKSND cấp huyện; các đồng chí Thủ trưởng, phó thủ trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên nghiệp vụ các đơn vị thuộc VKSND tỉnh, Kế toán trưởng VKSND tỉnh; các cá nhân, đội thi đạt giải cuộc thi Xây dựng bản cáo trạng”  cuộc thi“Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy trong lĩnh vực hình sự” năm 2024; tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên nghiệp vụ, phụ trách kế toán của đơn vị. Hội nghị Giao ban tháng 10 năm 2024 đã nghe 21 ý kiến phát biểu tham luận của 21 đơn vị trong toàn ngành Kiểm sát Hải Dương. Các báo cáo tập trung làm rõ những chỉ tiêu cần phải thực hiện, biện pháp cụ thể đặt ra trong tháng 10 để phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao và thực hiện phong trào thi đua “60 ngày về đích sớm”.
Sau phần tham luận là các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương phụ trách khối đối với các đơn vị hai cấp trong đó tập trung vào triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo chỉ đạo của VKSND cấp trên và chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; những điểm cần chú ý trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ.
14 Hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 10 2
Đ/c Nguyễn Hoàng Dương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự Đảng,
        Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị
Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu kết luận. Đồng chí Viện trưởng yêu cầu Thủ trưởng đơn vị hai cấp phải luôn nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện, thường xuyên quán triệt các văn bản của Đảng, nhà nước và của ngành về xây dựng chỉnh đốn đảng, quy định về nêu gương, phòng chống tham nhũng tiêu cực, về đạo đức lối sống, quy định về những điều đảng viên, công chức không được làm, những quy định về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Về chỉ tiêu nghiệp vụ, chỉ tiêu thi đua, tính đến hết tháng 9/2024, đơn vị 2 cấp còn nhiều chỉ tiêu chưa thực hiện được, đề nghị khẩn trương thực hiện đảm bảo hoành thành đúng tiến độ đề ra. Về cuộc kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 01 của VKSND tối cao đối với VKSND tỉnh Hải Dương, đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu các đồng chí Phó Viện trưởng được phân công phụ trách các đơn vị cần chỉ đạo rà soát, kiểm tra việc thực hiện chỉ tiêu nghiệp vụ, chất lượng, đường lối thực hiện và phải chịu trách nhiệm trước Viện trưởng, đơn vị hai cấp chuẩn bị tốt hồ sơ, tài liệu để phục vụ kiểm tra... Các đơn vị cấp phòng cần tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn đối với VKSND cấp huyện, đơn vị Thanh tra – Khiếu tố cần tăng cường công tác thanh tra đột xuất....
Sau khi kết thúc Hội nghị giao ban hai cấp tháng 10 năm 2024, VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Xây dựng bản cáo trạng” và cuộc thi “Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy trong lĩnh vực hình sự”  năm 2024. Hội nghị được nghe 02 báo cáo tổng kết về việc tổ chức cuộc thi nêu trên nhằm đánh giá cụ thể, thực chất ưu điểm, hạn chế trong việc tổ chức, thực hiện. Các đồng chí Lãnh đạo VKSND tỉnh Hải Dương sđã trao các quyết định khen thưởng đối với tập thể, cá nhân, đội thi có thành tích xuất sắc tại 02 cuộc thi trên. Có thể thấy các cuộc thi do VKSND tỉnh tổ chức là dịp để cán bộ Kiểm sát viên đơn vị VKSND hai cấp chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình công tác và trao đổi những thông tin hữu ích từ đó vận dụng hiệu quả vào thực tiễn công tác kiểm sát để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mà Ngành đặt ra.
Một số hình ảnh của Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi do VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức:
14 Hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 10 3
(Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Bí thư Ban cán sự Đảng Viện trưởng VKSND tỉnh trao giải cho các tập thể đạt giải cuộc thi Xây dựng bản cáo trạng)
14 Hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 10 4
(Đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao giải cho các
cá nhân đạt giải cuộc thi Xây dựng bản cáo trạng)
14 Hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 10 5
(Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh
trao giải cho đội thi VKSND thành phố Chí Linh đạt giải nhất cuộc thi thực hành “ Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy trong lĩnh vực hình sự” năm 2024)
14 Hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 10 6
(Đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh  trao giải cho 02 đội thi đạt giải nhì cuộc thi thực hành
“ Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy trong lĩnh vực hình sự” năm 2024 gồm:  VKSND thành phố Hải Dương và VKSND huyện Tứ Kỳ đạt giải  )