Kiểm tra công tác phối hợp giữa Viện kiểm sát &Mặt trận tổ quốc năm 2023

Thứ ba - 05/12/2023 20:17
Vừa qua, ngày 22/11/2023, đoàn công tác của Viện kiểm sát nhân dân tỉnhHải Dương và Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm tra công tác phối hợp giữa Viện KSND và MTTQ năm 2023 tại Viện KSND thành phố Hải Dương..
 Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Huy Tài – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương, ngoài ra còn có các thành viên khác của đoàn kiểm sát và đại diện UBMTTQ tỉnh Hải Dương
01 Kiem tra cong tac phoi hop voi MTTQ
Toàn cảnh buổi kiểm tra
Năm 2023, Viện KSND thành phố Hải Dương đã chủ trì, phối hợp với MTTQ cùng cấp  tiến hành 01 cuộc trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố tại cơ quan điều tra,04 cuộc trực tiếp kiểm sát tại nhà tạm giữ Công an TP.Hải Dương; trực tiếp kiểm sát tại 15 UBND cấp xã, phường trong việc giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, án cải tạo không giam giữ;02 cuộc trực tiếp kiểm sát tại cơ quan thi hành án hình sự và cơ quan thi hành án dân sự.
Bên cạnh kết quả đạt được, đoàn công tác Viện KSND tỉnh Hải Dương và UBMTTQ tỉnh đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp giữa VKS và MTTQ TP.Hải Dương. Sau khi nghe ý kiến của các đồng chí tham dự, đồng chí Nguyễn Thị Băng TâmViện trưởng Viện KSND tiếp thu toàn bộ nội dung dự thảo kết luận, đồng thời nêu ra một số biện pháp nhằm chỉ đạo, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới./.
                                              Bùi Thanh Hải
VKSND TP.Hải Dương