Liên ngành tư pháp tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm tra công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo tại các cơ quan tư pháp huyện Bình Giang.

Thứ hai - 13/11/2023 02:44
Thực hiện Quy định phối hợp số 01/QĐPH –LN ngày 22/3/2021 của Liên ngành tư pháp tỉnh Hải Dương về việc phối hợp trong công tác xử lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.
Ngày 30/10/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành tư pháp tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm tra công tác xử lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đối với Viện kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân, Công an và Chi cục thi hành án dân sự huyện Bình Giang. Đ/c Nguyễn Quang Trung – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra, thay mặt Lãnh đạo liên ngành tư pháp cấp tỉnh chủ trì  công bố quyết định kiểm tra, thông qua chương trình làm việc, nêu rõ mục đích, yêu cầu của cuộc kiểm tra.
(Đ/c Nguyễn Quang Trung- Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Trưởng đoàn công bố Quyết định kiểm tra)
Sau khi nghe đồng chí Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Giang thay mặt liên ngành tư pháp huyện Bình Giang báo cáo các nội dung theo yêu cầu của kế hoạch kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp đến trụ sở các cơ quan tư pháp huyện Bình Giang  kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tiếp công dân; tiến hành kiểm tra các loại sổ, hồ sơ giải quyết khiếu nại, tố cáo và các tài liệu, hồ sơ có liên quan. Quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra yêu cầu các đơn vị được kiểm tra báo cáo, giải trình các nội dung có liên quan.
Sau khi tiến hành kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã đánh giá được những ưu điểm, tồn tại, nguyên nhân, trách nhiệm, khó khăn, vướng mắc, trên cơ sở đó đề ra giải pháp khắc phục, sửa chữa hạn chế, thiếu sót đồng thời phát huy những ưu điểm, kết quả đã đạt được trong thời gian tới và những giải pháp phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo liên ngành trong công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.
                                                                          Vũ Quang Vinh, Nguyễn Thị Thương
Thanh tra - Khiếu tố Viện KSND tỉnh