Nam Sách: Tổ chức hội nghị triển khai công tác phối hợp liên ngành Kiểm Sát - Thi hành án dân sự năm 2024

Thứ tư - 31/01/2024 03:00
Sáng ngày 23/01/2024, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân (viết tắ: VKSND) huyện Nam Sách, VKSND huyện Nam Sách phối hợp cùng Chi cục Thi hành án dân sự (viết tắt: THADS) tổ chức Hội nghị triển khai công tác phối hợp liên ngành Kiểm sát - Thi hành án dân sự năm 2024. Đến dự Hội nghị có các đồng chí là Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Chấp hành viên hai cơ quan Chi cục THADS - VKSND huyện Nam Sách.
02 VKSND Chi cuc THADS huyen Nam Sach to chuc 1
(Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị)
Qua một năm thực hiện, công tác phối hợp giữa hai ngành đã đạt được các kết quả nhất định:Các bên chủ động trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác thi hành án đặc biệt là công tác phối hợp trong việc xác minh các trường hợp phân loại chưa có điều kiện thi hành án, các vụ việc phức tạp và các vụ việc thuộc trường hợp tổ chức cưỡng chế thi hành án... Do có sự phối hợp chặt chẽ và sự chỉ đạo thống nhất của hai ngành, năm 2023 công tác thi hành án dân sự, hành chính đã hoàn thành vượt các chỉ tiêu do cấp trên giao, Chi cục THADS huyện Nam Sách được cấp có thẩm quyền công nhận là tập thể lao động xuất sắc, UBND tỉnh Hải Dương tặng Cờ Thi đua; đồng thời, VKSND huyện cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được VKSND tối cao tặng Cờ Thi đua dẫn đầu khối năm 2023. Hai ngành đã làm tốt việc tham mưu phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương trong việc thi hành án dân sự, thi hành án hành chính, một số vi phạm trong công tác này cơ bản được khắc phục.
Sau khi thông qua Báo cáo đánh giá kết quả công tác phối hợp năm 2023 và Dự thảo Nghị Quyết công tác phối hợp năm 2024. Tại Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tích cực, sôi nổi của công chức hai cơ quan về các biện pháp, giải pháp để thực hiện tốt công tác phối hợp. Trên cơ sở tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết hàng năm, năm 2024 Liên ngành Viện kiểm sát - Chi cục THADS huyện Nam Sách chủ động bổ sung những nhiệm vụ phối hợp mới góp phần nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2024.
Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Nhuấn - Viện trưởng VKSND huyện Nam Sách đánh giá cao kết quả phối hợp Liên ngành Viện kiểm sát - Chi cục THADS huyện Nam Sách. Bên cạnh những nhiệm vụ phối hợp nêu trong Dự thảo Nghị quyết, hai ngành cần lựa chọn xác định nhiệm vụ trọng tâm đột phá của công tác phối hợp năm 2024 như:phối hợp, lựa chọn các địa bàn điểm để xây dựng địa bàn không còn trường hợp án có điều kiện thi hành mà chưa thi hành; phối hợp để rà soát, xử lý cơ bản số tiền tồn đọng trong tài khoản; phối hợp chặt chẽ với các ngành đặc biệt ngành Công an trong việc tham mưu cho cấp ủy, Ban chỉ đạo thi hành án để tổ chức thực hiện việc cưỡng chế thi hành án đảm bảo việc thực hiện tổ chức cưỡng chế đối với những vụ việc thuộc trường hợp Cưỡng chế đạt hiệu quả cao.
02 VKSND Chi cuc THADS huyen Nam Sach to chuc 2
(Ảnh đồng chí Nguyễn Văn Nhuấn - Viện trưởng phát biểu tại Hội nghị)
Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tiền - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Nam Sách phát biểu tiếp thu các ý kiến tại Hội nghị đồng thời bổ sung vào Dự thảo Nghị quyết năm 2024 hướng tới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
                                                     Nguyễn Thị La
VKSND huyện Nam Sách