Trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự UBND xã

Thứ tư - 17/01/2024 04:32
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024,  ngày 12/01/2024, VKSND huyện Bình Giang tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án sự tại UBND xã Tân Việt. Đoàn do đồng chí Phạm Văn Ngoan - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện UBND xã báo cáo về tình hình quản lý, giám sát, giáo dục người đang chấp hành án tại địa bàn xã. Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra sổ sách, nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác thi hành án hình sự, gặp và tiếp xúc trực tiếp với người chấp hành án.
Đoàn kiểm sát điểm danh kiểm diện bị án đang chấp hành án
Qua việc kiểm sát, đoàn kiểm sát nhận thấy UBND xã trong thời điểm kiểm sát đã thực hiện cơ bản đúng theo quy định Luật Thi hành án hình sự, các thông tư, hướng dẫn thi hành về công tác tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án tại cộng đồng. Bên cạnh kết quả đã đạt được, đoàn phát hiện một số tồn tại và hạn chế và đề nghị UBND xã tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, kiểm tra đối với Công an xã trong công tác thi hành án hình sự
Đại diện UBND xã phát biểu tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm sát và sẽ chỉ đạo khắc phục những hạn chế đã nêu nhằm đảm bảo thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian tới../.
                                                                   Nguyễn Xuân Hiếu
VKSND huyện Bình Giang