Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương tổ chức Đại hội Chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ sáu - 12/07/2024 02:47
Vừa qua, Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm - thành ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố.
Đơn vị chào cờ trước khi bắt đầu đại hội
Các hôị viên thuộc Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương đều công tác tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương; trong đó 16/16 hội viên đều là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, 15/16 đồng chí có trình độ cử nhân Luật, 2/16 đồng chí có trình độ cao cấp lý luận chính trị, 6/14 đồng chí có trình độ trung cấp lý luận chính trị và 4 đồng chí là lãnh đạo đơn vị. Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tích cực, chủ động tham gia góp ý kiến đầy đủ vào công tác xây dựng các dự án luật, dự thảo văn bản pháp luật do Ngành, các cơ quan Nhà nước cấp trên yêu cầu và theo hướng dẫn của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia tỉnh Hải Dương như: Luật Đất đai, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở…, được các cơ quan có thẩm quyền thẩm định ghi nhận, đánh giá cao. Không chỉ góp ý trao đổi tại các hội nghị, nhiều hội viên còn viết các bài về nghiên cứu, trao đổi, xây dựng pháp luật, xây dựng Ngành và tuyên truyền về hoạt động Kiểm sát  gửi các báo, tạp chí Kiểm sát và các trang thông tin điện tử của Ngành… Chủ động, tích cực trong công tác tham mưu thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn. Kết quả, trong nhiệm kỳ Chi hội đã phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Hình sự; Luật Tố cáo; Luật Quốc phòng; Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Trợ giúp pháp lý; ....

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành chi hội nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 3 đồng chí, trong đó đồng chí Vũ Đức Tâm -  Chi ủy viên, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố được Đại hội bầu giữ chức vụ Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương nhiệm kỳ 2024 - 2029./.
                                                      Phạm Hùng Sơn
VKSND Tp Hải Dương