Viện kiểm sát nhân dân và Chi cục thi hành án dân sự huyện Gia Lộc ký Quy chế phối hợp trong Công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính

Thứ sáu - 19/01/2024 02:21

Vừa qua, tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Gia Lộc, Viện kiểm sát nhân dân và Chi cục thi hành án dân sự đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự và theo dõi thi hành án hành chính.

Đồng chí Trịnh Quốc Thịnh - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự  chủ trì, điều hành lễ ký kết và toàn thể cán bộ, công chức nghiệp vụ của hai đơn vị tham gia.

Tại Lễ ký kết, nội dung Quy chế phối hợp được hai đơn vị nhất trí thông qua với 3 Chương và 11 Điều, quy định về nội dung phối hợp trong công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính như: Phối hợp trong công tác ra Quyết định thi hành án và gửi các quyết định về thi hành án; phối hợp trong việc kiến nghị, kháng nghị; yêu cầu Tòa án giải thích, sửa chữa, bổ sung bản án, quyết định; phối hợp trong công tác tổ chức THADS và kiểm sát việc THADS; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi hành án và phối hợp trong công tác trao đổi thông tin.
Mục đích của việc phối hợp nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý giữa hai cơ quan trong công tác phối hợp. Tạo điều kiện thuận lợi để mỗi cơ quan thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác THADS, theo dõi THAHC theo đúng quy định pháp luật.
Trong quá trình thực hiện, hai đơn vị sẽ thường xuyên trao đổi, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc để sửa đổi, hoàn thiện Quy chế phối hợp, đảm bảo công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính được thực hiện kịp thời, đúng quy định của pháp luật./.

Trần Đình Nghị, Phạm Thị Diễm
Viện KSND huyện Gia Lộc