Viện KSND huyện Gia Lộc công bố quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát tại Chi cục THADS huyện

Thứ hai - 15/04/2024 23:00
Vừa qua, Viện KSND huyện Gia Lộc tiến hành công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự đối với Chi cục THADS huyện Gia Lộc.
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Khiêm- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Gia Lộc tham gia giám sát, đồng chí Trần Đình Nghị, phó Viện trưởng – trưởng đoàn cùng toàn thể các thành viên đoàn kiểm sát trực tiếp. Đơn vị được kiểm sát có tập thể Lãnh đạo, Chấp hành viên, Cán bộ của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Gia Lộc.
Tại buổi làm việc đồng chí trưởng đoàn công bố Quyết định và Kế hoạch số 01/KH –VKSGL ngày 01/4/2024 về việc “Trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự của Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc” thời điểm từ ngày 01/8/2023 đến ngày 31/3/2024. Tiếp theo đồng chí Nguyễn Văn Thắng- Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Gia Lộc trình bày báo cáo nêu rõ những thuận lợi, khó khăn trong công tác thi hành án và những đề xuất kiến nghị, Đ/c Trần Đình Nghị phát biểu  quán triệt và giao nhiệm vụ cho các đồng chí trong đoàn trực tiếp kiểm sát thực hiện đảm bảo về nội dung kiểm sát và thời hạn theo kế hoạch.
Sau khi nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng, đồng chí Trưởng đoàn đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong đoàn tập trung vào các nội dung sau:Việc nhận bản án, quyết định của Tòa án, nhận đơn yêu cầu thi hành án; Việc ra quyết định thi hành án và gửi, thông báo quyết định về thi hành án; Quản lý số việc, số tiền phải thi hành án.Việc phân loại điều kiện thi hành án; việc tổ chức thi hành việc có điều kiện. Việc nhận, quản lý, xử lý vật chứng, tài sản thi hành án.Việc áp dụng các biện pháp cưỡng chế thi hành án. Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thi hành án dân sự. Việc quản lý, xử lý số tiền tạm giữ chờ xử lý còn tồn đọng. Việc quản lý và thu chi tiền thi hành án và một số nội dung khác có liên quan khi xét thấy cần thiết.
Thông qua hoạt động kiểm sát nhằm đảm bảo các bản án, quyết định của Tòa án được thi hành đầy đủ, kịp thời, đúng pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức xã hội và của công dân, góp phần giữ vững kỷ cương pháp luật./.

Trần Đình Nghị, Nguyễn Thị Thanh