Viện KSND huyện Gia Lộc trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND xã

Thứ tư - 21/02/2024 04:07
Thực hiện kế hoạc công tác kiểm sát năm 2024, ngày 25/01/2024 và ngày 26/01/2024, VKSND huyện Gia Lộc tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Quang Minh, xã Toàn Thắng. Đoàn do đồng chí Trần Đình Nghị- phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn.
Tại  buổi làm việc, sau khi nghe đại diện UBND xã báo cáo về tình hình quản lý, giám sát, giáo dục người đang chấp hành án tại địa bàn xã. Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm ra sổ sách, nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác thi hành án hình sự, gặp và tiếp xúc trực tiếp đối với người chấp hành án.

Qua việc kiểm sát, đoàn kiểm sát nhận thấy UBND các xã trong thời điểm kiểm tra đã thực hiện cơ bản đúng theo quy định Luật Thi hành án hình sự, các thông tư, hướng dẫn thi hành về công tác tiếp nhận, quản lý, giáo dục người chấp hành án tại công đồng. Bên cạnh những ưu điểm còn những tồn tại, hạn chế mà đoàn kiểm tra đã phát hiện và đề nghị UBND 02 xã tổ chức chỉ đạo , kiểm tra Công an xã trong công tác thi hành án hình sự. Sau khi đồng chí trưởng đoàn kiểm sát kết luận, đại diện UBND xã đã tiếp thu các nội dung, phát huy ưu điểm, khắc phụ,c rút kinh nghiệm về tồn tại mà Đoàn kiểm sát đã nêu ./.

Trần Đình Nghị, Phạm Thị Diễm