Viện trưởng VKSND huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương tham dự kỳ họp thứ Mười ba - HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 18/07/2024 06:16
Trong 2 ngày 16 và 17/7/2024, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang tham dự kỳ họp thứ Mười ba - HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tại Hội nghị, Hội đồng nhân dân huyện đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; báo cáo về tiếp thu, trả lời và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách địa phương, kết quả thực hiện dự án đầu tư công, kế hoạch sử dụng đất, kết quả thực hiện nhiệm vụ an ninh, quốc phòng, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo của Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện về tình hình, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri, công tác tham gia xây dựng chính quyền; các tờ trình của UBND huyện về phê duyệt quyết toán thu, chi ngân sách năm 2023, đề nghị quyết định chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công; các báo cáo của các cơ quan Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024...
Đ/c Nguyễn Đức Đạt - Viện trưởng báo cáo kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2024
Đồng chí Nguyễn Đức Đạt - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang đã báo cáo kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024. Kết quả công tác của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang cho thấy trong thời gian qua tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định và giữ vững, tội phạm xảy ra trên địa bàn trong thời gian qua có chiều hướng gia tăng, một số vụ án có tính chất phức tạp, đặc biệt xuất hiện tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức chơi hụi mà đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; vụ án Mua bán trái phép chất ma tuý liên tỉnh giao hàng thông qua mạng lưới xe khách vận chuyển từ tỉnh Yên Bái về huyện Bình Giang. Viện kiểm sát nhân dân huyện đã thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra 66 vụ/101 bị can, truy tố 36 vụ/48 bị can, kiểm sát xét xử 51 vụ/100 bị cáo; Chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp được nâng lên rõ rệt, phát hiện được nhiều vi phạm của cơ quan tư pháp để thực hiện quyền kháng nghị, kiến nghị, nhằm hạn chế các vi phạm pháp luật, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước ở địa phương.
Dự báo trong 6 tháng cuối năm 2024, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm trong lĩnh vực an ninh trật tự, tội phạm về ma túy...; tình hình khiếu kiện, mâu thuẫn tranh chấp về dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại gia tăng và tính chất ngày càng phức tạp hơn.
Với những kết quả đã đạt được, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang xác định trong 6 tháng đầu năm đơn đã thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ. Trong 6 tháng cuối năm 2024 đơn vị tiếp tục lãnh đạo, thực hiện nhiều biện pháp tập trung nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghiệp vụ được ngành và Quốc hội giao, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.
Kỳ họp thứ Mười ba - HĐND huyện Bình Giang khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã kết thúc thành công tốt đẹp./.
                                                    Bùi Văn Tuấn
VKSND huyện Bình Giang