VKSND huyện Kim Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát năm 2024

Thứ năm - 04/07/2024 20:56
Sáng ngày 02/7/2024, Viện KSND huyện Kim Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát năm 2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo và toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị.
Đồng chí Trần Thị Hoa - Phó Viện trưởng trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm 2024  Lãnh đạo đơn vị đã tập trung chỉ đạo triển khai nhằm bảo đảm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kế hoạch công tác của Ngành và nhiệm vụ chính trị địa phương; chủ động đổi mới phương thức quản lý, đề ra nhiều giải pháp trong chỉ đạo, điều hành để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu công tác của Ngành đã đề ra; một số chỉ tiêu công tác 6 tháng đầu năm 2024 cơ bản đã hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu; số lượng, chất lượng các bản kiến nghị đã được nâng lên.
Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: Tiến độ giải quyết nguồn tin về tội phạm, điều tra vụ án có vụ, việc còn chậm; còn để xảy ra án trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các giai đoạn tố tụng, việc mở sổ điện tử để quản lý còn chưa thực sự đầy đủ theo yêu cầu, thiết lập hồ sơ kiểm sát có vụ chưa đảm bảo theo quy chế của Ngành; Số lượng phiên toà hình sự rút kinh nghiệm còn hạn chế, việc thực hiện nhiệm vụ đột phá về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả chưa cao...đồng thời nêu lên nguyên nhân của những tồn tại từ đó đề ra biện pháp khắc phục, thực hiện.
Tại phần tham luận, các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên đã đánh giá những kết quả công tác đạt được, thẳng thắn nhìn nhận về những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại và đề ra các giải pháp khắc phục góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trong 6 tháng cuối năm 2024.
Toàn cảnh Hội nghị
Bế mạc hội nghị, đồng chí Phạm Trường Giang - Viện trưởng Viện KSND huyện Kim Thành ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm công tác 2024 đồng thời yêu cầu toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các giải pháp để khắc phục các tồn tại, hạn chế như: phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện những công việc cụ thể, thiết thực; Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án hình sự, tăng cường trách nhiệm công tố, gắn công tố với hoạt động điều tra...hạn chế thấp nhất việc trả hồ sơ điều tra bổ sung có lỗi của Viện kiểm sát, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan cùng cấp trong đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật để thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm công tác 2024.
                                                                            Phạm Trường Giang