VKSND thành phố Hải Dương phối hợp với Ban thường trực UBMTTQ TPHD giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri tại UBND xã An Thượng.

Thứ năm - 08/08/2024 03:28
Thực hiện kế hoạch số 04 ngày 15/02/2024 giữa UBMTTQ – VKSND thành phố Hải Dương về Phối hợp công tác giữa Ban Thường trực UBMTTQ thành phố và Viện KSND thành phố Hải Dương năm 2024, vừa qua Viện KSND thành phố Hải Dương đã tham gia đoàn giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri và Nhân dân; việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường, xã năm 2024 gắn với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên tại Uỷ ban nhân dân xã An thượng. Tham dự với đoàn theo Quyết định số 02/QĐ-MT ngày 15/7/2024 của Ban thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố có đồng chí Lưu Mạnh Hùng – Phó viện trưởng VKSND thành phố Hải Dương.
Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã được nghe báo cáo của đồng chí Nguyễn Văn Hiệu – Chủ tịch UBND xã An thượng về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Chủ tịch UBND xã
TPHD tham gia giám sát 1
 (Toàn cảnh buổi làm việc)
Kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Đông- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố đánh giá cao nỗ lực của UBND xã An Thượng trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, kịp thời chỉ đạo các bộ phận chuyên môn nghiêm túc tiếp thu, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những nội dung trả lời đi thẳng vào vấn đề cử tri quan tâm và được cử tri đồng thuận cao. Tuy nhiên, vẫn còn một số nội dung trả lời còn chung chung, chưa đưa ra biện pháp, lộ trình giải quyết, đề nghị UBND xã An Thượng tiếp tục rà soát, kiểm tra, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri để thực hiện tốt trong thời gian tới.
                                                                                                                               Nguyễn Quang Hiếu
                                                                                                                                                     VKSTP Hải Dương