VKSND tỉnh Hải Dương khai giảng lớp Tập huấn: “Một số kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát giải quyết các vụ án kinh tế, tham nhũng, chức vụ”

Chủ nhật - 05/05/2024 04:43
Ngày 24, 25, 26/4/2024 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức lớp tập huấn “Một số kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát giải quyết các vụ án kinh tế, tham nhũng, chức vụ” hình thức giảng dạy trực tuyến kết hợp với trực tiếp.
P15 Khai giang lop tap huan
TS Đào Trung Hiếu Cục truyền thông CAND Bộ Công an giảng dạy lớp
tập huấn Một số kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát giải quyết các vụ án kinh tế, tham nhũng, chức vụ”
Tham gia lớp tập huấn gồm có 50 công chức là lãnh đạo, công chức đang công tác tại Viện kiểm sát nhân dân hai cấp. Chương trình giảng dạy bám sát thực tiễn, tăng cường sự tương tác, trao đổi những kinh nghiệm hay trong hoạt động nghiệp vụ giữa giảng viên và học viên. Công chức tham gia lớp tập huấn được nghiên cứu, học tập 04 chuyên đề, gồm:
- Chuyên đề 1: Kỹ năng kiểm sát việc định giá tài sản trong giải quyết các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng, chức vụ;
- Chuyên đề 2:Kỹ năng THQCT, kiểm sát việc áp dụng các biện pháp để bảo đảm việc thu hồi tài sản cho Nhà nước trong các vụ án kinh tế, tham nhũng, chức vụ;
- Chuyên đề 3: Kỹ năng thu thập, bảo quản, khai thác dữ liệu, chứng cứ điện tử trong các vụ án kinh tế, tham nhũng, chức vụ;
- Chuyên đề 4: Kỹ năng hỏi cung, lấy lời khai và kiểm sát việc hỏi cung, lấy lời khai trong các vụ án hình sự có ghi âm, ghi hình.
Các học viên tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm túc, nắm chắc các nội dung cơ bản của chương trình tập huấn, gắn lý luận với thực tiễn để vận dụng kiến thức vào thực hiện nhiệm vụ công tác.
                                                                                                Lê Thị Thu Thanh – Phòng 15 VKSND tỉnh Hải Dương