VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị chuyên đề quán triệt, nghiên cứu và tổ chức thực hiện Quy Định 131, 132 ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị

Thứ năm - 28/03/2024 23:12
Ngày 27/3/2024, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị chuyên đề quán triệt, nghiên cứu và tổ chức thực hiện Quy định số 131-QĐ/TW của Bộ Chính trị về “Kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán”, Quy định số 132-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về “Kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án”.
Hội nghị tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối từ điểm cầu VKSND tỉnh đến 12 điểm cầu VKSND cấp huyện. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Dương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, cùng tham dự có các đồng chí trong Ban cán sự đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh, Thủ trưởng các đơn vị cùng toàn thể công chức, người lao động VKSND tỉnh; tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Lãnh đạo và toàn thể công chức, người lao động VKSND cấp huyện.
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh quán triệt các nội dung trọng tâm, cốt lõi về Quy định 131-QĐ/TW; 132-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị.
Hội nghị đã tiến hành thảo luận làm rõ các biểu hiện, dấu hiệu vi phạm  quy định của Đảng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án; đề ra các biện pháp, giải pháp thực hiện tốt việc quán triệt, tự học tập và thực hiện tốt Quy định 131-QĐ/TW; 132-QĐ/TW.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu Bí thư các Chi bộ, Thủ trưởng các đơn vị cấp phòng và Viện trưởng VKSND cấp huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Quy định 131-QĐ/TW, 132-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị. Đồng thời yêu cầu các đơn vị VKSND hai cấp căn cứ Kế hoạch số 47-KH/BCSĐ, Kế hoạch số 48- KH/BCSĐ ngày 20/3/2024 của Ban cán sự đảng VKSND tỉnh về thực hiện Quy định 131-QĐ/TW, 132-QĐ/TW, khẩn trương xây dựng Chương trình thực hiện với những cách thức, biện pháp thực hiện sát với tình hình thực tế của đơn vị, địa phương, có tính khả thi và hiệu quả cao./.
                                                                      Nguyễn Duy Khánh
Phòng TCCB VKSND tỉnh