VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức sơ tuyển thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2024

Thứ ba - 04/06/2024 20:52
Thực hiện Công văn số 1417/VKSTC-V15 ngày 12/4/2024 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao hướng dẫn công tác sơ tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2024; Thông báo số 115/TB-T2-ĐT ngày 12/4/2024 của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội về việc sơ tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2024, ngày 04/6/2024, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã tiến hành sơ tuyển các thí sinh có hồ sơ, nguyện vọng thi tuyển vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
Xác định đây là khâu công tác quan trọng, góp phần quyết định về chất lượng đội ngũ cán bộ của Ngành, ngay sau khi nhận được hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Phòng Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã tham mưu lãnh đạo Viện xây dựng Kế hoạch sơ tuyển, chỉ đạo 12 Viện kiểm sát nhân dân huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thông tin, tuyên truyền công tác tuyển sinh đến các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện và có trách nhiệm thẩm tra sơ bộ lý lịch, xem xét ngoại hình, chiều cao, cân nặng của thí sinh trước khi lập danh sách và chuyển hồ sơ về Viện kiểm sát nhân dân tỉnh để tổ chức sơ tuyển.
sơ tuyển
Toàn cảnh buổi sơ tuyển
Công tác sơ tuyển được tiến hành nghiêm túc, khẩn trương, đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, yêu cầu của Ngành. Năm 2024, tỉnh Hải Dương có 32 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.
Kiểm tra chiều cao, cân nặng thí sinh sơ tuyển
Ban sơ tuyển kiểm tra thực tế về chiều cao, cân nặng, phát âm, giọng nói, ngoại hình và các tiêu chí cần thiết khác của thí sinh tham dự sơ tuyển theo hướng dẫn của VKSND tối cao đã ban hành, đảm bảo tính công bằng, chính xác, khách quan trong việc sơ tuyển.
Kết thúc công tác sơ tuyển, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tiến hành cấp Phiếu sơ tuyển cho thí sinh; hoàn thiện hồ sơ, gửi danh sách thí sinh đã được sơ tuyển đạt yêu cầu kèm hồ sơ dự tuyển về Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Viện kiểm sát nhân dân tối cao theo quy định./.
                                                                    Nguyễn Duy Khánh; Lê Thị Thu Thanh - Phòng 15
Nguyễn Thị Thương - Thanh tra khiếu tố