Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức xét xử vào ngày thứ 7, Chủ nhật

Thứ tư - 30/08/2023 09:27
Thực hiện quan hệ phối hợp với Tòa án cùng cấp theo Thông báo số 166/TB-TA ngày 20/7/2023 của Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương về việc thực hiện thời gian làm việc vào ngày thứ 7, Chủ nhật trong thời điểm từ ngày 20/7/2023 đến hết ngày 30/9/2023;

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương đã phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Hải Dương tiến hành đưa ra xét xử theo hình thức trực tuyến 05 vụ án hình sự về tội phạm liên quan đến ma túy với các điểm cầu trung tâm tại trụ sở Tòa án và điểm cầu thành phần tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương.

(Một số hình ảnh về các phiên tòa hình sự trực tuyến)

Các vụ án được đưa ra xét xử trực tuyến góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xét xử cũng như thể hiện được sự chuẩn bị, phối hợp tốt giữa các cơ quan Tòa án, Viện kiểm sát và Trại tạm giam trong thực hiện làm việc vào thời gian ngày thứ 7, Chủ nhật.

Bên cạnh đó, trong hai ngày 19,20/8/2023 (thứ 7, chủ nhật) hai cơ quan Tòa án nhân dân – Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương còn phối hợp tổ chức xét xử và mở các phiên họp giải quyết các vụ việc dân sự để đảm bảo tiến độ giải quyết các loại vụ việc đồng thời đảm bảo quyền lợi cho các đương sự.

Dự kiến trong các ngày thứ 7, Chủ nhật tiếp theo, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương tiếp tục phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tiến hành xét xử 03 vụ án hình sự và 03 vụ án dân sự, đảm bảo kịp tiến độ giải quyết các vụ án theo quy định pháp luật.

Nguyễn Thành Long
VKSND TP. Hải Dương