Hậu quả uống rượu, bia khi điều khiển xe mô tô tham gia giao thông dẫn đến tai nạn chết người

Thứ tư - 27/03/2024 05:23
Khoảng 10 giờ ngày 17/3/2024 tại Km 5+ 900 đường 62m thuộc khu dân cư Ngà, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc phát hiện anh Khúc Văn Đô- sinh năm 1982 trú tại: thôn Điền Nhi, xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc tử vong tại lề đường bên phải hướng thành phố Hải Dương đi huyện Gia Lộc. Tại hiện trường có 01 chiếc xe mô tô BKS: 34P8- 5861 bị hư hỏng.
Hình ảnh vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 17/3/2024
Cùng ngày Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc đã thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khám nghiệm phương tiện do Điều tra viên, Công an huyện Gia  Lộc chủ trì, để xác định nguyên nhân dẫn đến tai nạn, yếu tố lỗi của vụ tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông xảy ra do anh Đô uống rượu, bia khi điều khiển xe mô tô, do không làm chủ tốc độ nên đã đâm vào rệ cỏ bên đường làm xe mô tô bị đổ ra đường,  phần đầu của anh Đô đập vào cột mốc bên đường dẫn đến tử vong.
Hạn chế tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia là vấn đề của toàn xã hội. Hơn lúc nào hết, ý thức người tham gia giao thông là yếu tố quan trọng hàng đầu, góp phần giảm tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia gây ra. Thông qua vụ tai nạn trên cảnh tỉnh những ai có ý định điều khiển phương tiện giao thông  khi sử dụng bia, rượu .
                                                                                    Nguyễn Thị Thanh,Dương Thị Huệ