Ba ngành làm án TP Chí Linh triển khai công tác phối hợp năm 2023

Thứ ba - 14/03/2023 03:50

Ba ngành làm án TP Chí Linh triển khai công tác phối hợp năm 2023

Chiều ngày 10/3/2023, ba cơ quan Công an, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân thành phố Chí Linh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác phối hợp năm 2022 và triển khai nghị quyết công tác phối hợp năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hồng – Phó Bí Thư Thường trực Thành Uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Chí Linh.

Đ/c Nguyễn Văn Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán của ba cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân thành phố Chí Linh.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Quang Minh – Phó Chánh án Toà án nhân dân thành phố Chí Linh thay mặt lãnh đạo ba cơ quan trình bày dự thảo Nghị quyết phối hợp năm 2023, theo đó: công tác phối hợp trong việc giải quyết các nhiệm vụ chuyên môn của từng ngành cơ bản đi vào nề nếp, nhất là việc phối hợp trong việc quản lý nguồn tin về tội phạm; giải quyết các khó khăn, vướng mắc về đường lối giải quyết, việc thu thập đánh giá chứng cứ trong các vụ án hình sự; phối hợp tốt trong việc giải quyết các vụ án trọng điểm, tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm; công tác bảo vệ phiên tòa, dẫn giải bị can, bị cáo đảm bảo an toàn; phối hợp tốt trong công tác thi hành án hình sự.... Những khó khăn trong công tác đều có sự tập trung trí tuệ, trách nhiệm của các ngành tạo sự đồng thuận cao trong quá trình giải quyết; kết quả công tác phối hợp đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện chức năng của các ngành, các chỉ tiêu nghiệp vụ đều hoàn thành, nhiều chỉ tiêu vượt mức của từng Ngành và của Quốc hội giao.

Đ/c Trần Quang Minh – Phó chánh án TAND TP Chí Linh trình bày dự thảo Nghị quyết

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên; trong công tác phối hợp giữa các ngành vẫn còn có những tồn tại, hạn chế nhất định. Do vậy, để thực hiện hiệu quả công tác phối hợp năm 2023, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, ba cơ quan đã thống nhất xây dựng Nghị quyết phối hợp trong đó đưa ra các chỉ tiêu, nội dung phương thức phối hợp cụ thể để tổ chức thực hiện. Cũng trong nội dung hội nghị đã nghe nhiều ý kiến tham luận về những khó khăn vướng mắc trong công tác phối hợp và các giải pháp khắc phục nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác phối hợp năm 2023.

Đ/c Nguyễn Văn Đức – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT tham luận tại hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hồng – Phó Bí thư trường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố biểu dương những thành tích mà ba làm án đã đạt được trong năm 2022. Bên cạnh những đó, đồng chí yêu cầu Lãnh đạo ba cơ quan nhanh chóng chỉ đạo triển khai các giải pháp nhắm khắc phục một số tồn tại năm 2022 đã chỉ ra thực hiện tốt hơn công tác phối hợp trong năm 2023 nhằm góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của từng ngành và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 Đ/c Nguyễn Ngọc Đức – Viện trưởng tiếp thu ý kiên chỉ đạo và kết luận hội nghị

 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Đức – Viện trưởng Viện KSND thành phố Chí Linh thay mặt lãnh đạo ba cơ quan phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành uỷ cũng như các ý kiến tham luận của các đồng chí tham dự Hội nghị. Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí tin rằng với sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ công chức, của lãnh đạo các ngành, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của liên ngành cấp trên, của Thường trực Thành uỷ, các cơ quan Công an – Viện kiểm sát - Toà án nhân dân thành phố Chí Linh sẽ thực hiện tốt công tác phối hợp năm 2023, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn và phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương.

                                                                            Anh Đức, Cao Thị Thu Trang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây