Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Cán sự Đảng Viện KSND tỉnh Hải Dương ký kết quy chế phối hợp

Thứ hai - 24/07/2023 10:39

Sáng ngày 24/7/2023, tại Hội trường UBND tỉnh, diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hải Dương và Ban Cán sự Đảng Viện KSND tỉnh Hải Dương.

Toàn cảnh buổi Lễ

Dự Lễ ký kết có các đồng chí: Đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Dương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ; thành viên Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, thành viên Ban Cán sự Đảng Viện KSND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, TAND tỉnh, Cục THADS tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh và các đồng chí Trưởng phòng và tương đương Viện KSND tỉnh.

Đ/c Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phối hợp giữa Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh với Ban Cán sự Đảng Viện KSND tỉnh. Việc ký kết Quy chế phối hợp có vai trò rất quan trọng làm căn cứ để phân công nhiệm vụ cho các ngành, các cấp trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước và là cơ sở để hai cơ quan phối hợp trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Đ/c Nguyễn Hoàng Dương – Tỉnh uỷ Viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã phát biểu về quá trình xây dựng Quy chế phối hợp. Trên cơ sở thực tiễn công tác phối hợp giữa hai cơ quan và nhận thức rõ vai trò và ý nghĩa công tác phối hợp giữa hai cơ quan trong thời gian tới, Viện KSND tỉnh đã xây dựng dự thảo Quy chế phối hợp giữa Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Cán sự Đảng Viện KSND tỉnh. Dự thảo đã được xin ý kiến tham gia góp ý của hai bên nhiều lần, đến nay Quy chế đã hoàn chỉnh gồm 3 chương, 18 điều thể hiện đầy đủ phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, nguyên tắc, phương pháp, nội dung và trách nhiệm phối hợp giữa Ban Cán sự Đảng hai cơ quan. Ngoài ra, Quy chế còn quy định việc khen thưởng, kỷ luật và giao cho Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng tổng hợp Viện KSND tỉnh làm đầu mối giúp Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Cán sự Đảng Viện KSND tỉnh theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp, xây dựng báo cáo việc thực hiện Quy chế.

Đ/c Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh và đ/c Nguyễn Hoàng Dương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh ký kết Quy chế

Tại buổi Lễ, đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Dương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh đại diện hai Ban Cán sự Đảng tiến hành ký Quy chế phối hợp.

Việc ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Cán sự Đảng hai cơ quan là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giúp cho hai cơ quan thực hiện hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Qua đó, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Hữu Khang – VPTH Viện KSND tỉnh