Ban pháp chế HĐND huyện Thanh Hà thẩm tra báo cáo kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Thứ năm - 14/07/2022 03:14

Ban pháp chế HĐND huyện Thanh Hà thẩm tra báo cáo kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm  và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Thực hiện Nghị quyết và chương trình giám sát HĐND huyện năm 2022, ngày 12/7/2022 Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Thanh Hà đã tổ chức thẩm tra báo cáo kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện chủ trì buổi làm việc và các đồng chí trong Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện.

Lãnh đạo Viện KSND huyện Thanh Hà báo cáo Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND huyện

Căn cứ Kế hoạch của Ban pháp chế HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Núi – Viện trưởng báo cáo kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Cụ thể năm 2022, VKS huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác bám sát Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao, của cấp ủy địa phương, kế hoạch của Viện KSND tỉnh và hướng dẫn của phòng nghiệp vụ; tổ chức, triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác theo Nghị quyết của Quốc hội, Chỉ thị của Viện KSND tối cao về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đia phương giữ vững an ninh chính chị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Trong phần thảo luận, Lãnh đạo đơn vị đã giải trình và tiếp thu một số vấn đề liên quan theo đề nghị của các thành viên trong Đoàn giám sát. Thay mặt đơn vị đồng chí Nguyễn Văn Núi – Viện trưởng tiếp thu các ý kiến của các thành viên Đoàn giám sát và đề nghị Ban pháp chế HĐND huyện tiếp tục quan tâm và báo cáo HĐND huyện tăng cường công tác giám sát đối với các cơ quan tư pháp nói chung và Viện kiểm sát nói riêng, đồng thời đề nghị HĐND huyện tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho VKSND huyện nhằm phục vụ tốt chức năng nhiệm vụ nhất là công tác cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Đoàn giám sát đánh giá cao công tác phối hợp chuẩn bị nội dung làm việc của Viện KSND huyện và khẳng định trong công tác Thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp VKS huyện đã thực hiện tốt các chỉ tiêu Quốc hội và Ngành giao, đặc biệt trong công tác tham mưu cho cấp ủy địa phương. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Viện kiểm sát cần tiếp tục quán triệt triển khai các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của Ngành, thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai thực hiện tốt Kết luận số 21-KL/TW theo phương châm 5 rõ “rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ hiệu quả, rõ trách nhiệm”; chú trọng những giải pháp mới, sáng tạo có tính đột phá, xây dựng đơn vị VKS trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguyễn Văn Núi
VKSND huyện Thanh Hà