Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự, thực hiện quyền kháng nghị, kiến nghị giải quyết vụ việc dân sự.

Chủ nhật - 15/11/2020 23:06

Vừa qua, Viện KSND tỉnh Hải Dương phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội mở lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự, thực hiện quyền kháng nghị, kiến nghị giải quyết vụ việc dân sự đối với công chức nghiệp vụ Viện KSND hai cấp tỉnh Hải Dương.

Tham dự lớp bồi dưỡng gồm có 61 công chức của đơn vị hai cấp. Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã được truyền đạt  03 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Một số vấn đề chung về hoạt động kiểm sát bản án, quyết định dân sự và thực hiện quyền kiến nghị, kháng nghị trong giải quyết vụ án dân sự.

Chuyên đề 2: Kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự của Tòa án.

Chuyên đề 3: Kỹ năng thực hiện quyền kiến nghị, kháng nghị trong giải quyết các vụ án dân sự.

(Ảnh: PGS, TS Vũ Thị Hồng Vân- Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kiểm sát HN
phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng)

Kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự, thực hiện quyền kháng nghị, kiến nghị giải quyết vụ việc dân sự là hoạt động quan trọng trong kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự. Việc thực hiện có hiệu quả sẽ góp phần nâng cao vị thế của Viện kiểm sát trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự.

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Huy Tài - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương
phát biểu chỉ đạo Lớp bồi dưỡng)

Trong những năm qua, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Hải Dương luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đầy đủ quyền hạn, trách nhiệm của Viện kiểm sát trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, vụ án hành chính theo quy định của BLTTDS năm 2015; tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo, Kiểm sát viên trong hoạt động kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, phát hiện nhiều vi phạm để thực hiện kháng nghị, kiến nghị, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch công tác hằng năm theo Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao…

Dự kiến, tháng 12/2020, Viện KSND tỉnh sẽ phối hợp với Trường Đại học kiểm sát Hà Nội mở tiếp lớp thứ 5 để tiếp tục bồi dưỡng, tập huấn cho công chức ngành Kiểm sát Hải Dương.

Phạm Thị Liên
Phòng 15 - VKSND tỉnh