Cẩm Giàng: tập huấn Luật phòng chống ma túy

Thứ ba - 18/10/2022 05:48

Cẩm Giàng: tập huấn Luật phòng chống ma túy

Luật Phòng, chống ma túy được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 11 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Ánh Dương, Phó Viện trưởng VKSND huyện phát biểu tại Hội nghị

Ngày 11/10/2022, Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Giàng tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn chuyên sâu Luật phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn ban hướng dẫn thi hành.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Công an, Viện kiểm sát, Tòa án huyện Cẩm Giàng; các đồng chí lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Cẩm Giàng; Lãnh đạo UBND và Trưởng Công an các xã, thị trấn cùng các phòng ban khá của huyện tham dự.

Tại hội nghị đại diện Viện KSND huyện Cẩm Giàng đã nêu ra một số vấn đề còn hạn chế, cần rút kinh nghiệm trong việc lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và đưa ra một số giải pháp để thực hiện tốt trong công tác lập hồ sơ cũng như công tác phối hợp trong việc thực hiện các thủ tục để ra Quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc có hiệu quả.

Các đại biểu dự hội nghị cũng được nghe giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; Nghị định 105 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy; Nghị định số 116 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật Phòng, chống ma túy, Luật xử lý vi phạm hành chính về cai nghiệm ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy; Nghị định số 109 của Chính phủ quy định cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định trình trạng nghiện ma túy; Thông tư số 18 của Bộ Y tế quy định tiêu chuẩn chuẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy.

Thông qua hội nghị nhằm giúp các ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã nắm được những nội dung cơ bản, để tổ chức thực hiện hiệu quả các mặt công tác này tại đơn vị và địa phương.

Nguyễn Ánh Dương
VKSND huyện Cẩm Giàng