Chí Linh: Tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Thứ hai - 26/06/2023 06:04

Chí Linh: Tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 23/6/2023, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Đức, Viện trưởng Viện KSND thành phố Chí Linh chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Đức, Viện trưởngphát biểu kết luận hội nghị

Tại Hội nghị, đơn vị thông qua báo cáo sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2023. Theo đó, tình hình tội phạm và các vụ án dân sự tăng, xuất hiện một số loại tội phạm mới, diễn biến ngày càng phức tạp.

Trước tình hình đó, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh đã đổi mới toàn diện công tác chỉ đạo, điều hành; tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp trong đó tập trung các biện pháp nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, tăng cường kỷ luật, kỷ cương.

Kết quả 6 tháng đầu năm 2023, đơn vị đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu cả năm 2023 theo Kế hoạch của Viện KSND tỉnh và Hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ cơ bản của Viện KSND cấp huyện ban hành kèm theo Quyết định số 139 ngày 24/9/2020 của Viện trưởng Viện KSND tối cao. Hưởng ứng các phong trào thi đua trong 6 tháng đầu năm, đơn vị và nhiều cá nhân đã được Viện trưởng Viện KSND tỉnh tặng Giấy khen, được Viện trưởng Viện KSND tỉnh đề nghị VKSND tối cao tặng Bằng khen.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Trí, KSV đóng góp giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023

Tại Hội nghị, tất cả các đồng chí trong đơn vị đều tích cực tham gia ý kiến thảo luận về những mặt còn hạn chế trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nguyên nhân, những khó khăn, vướng mắc và giải pháp khắc phục để thực hiện tốt hơn nữa các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023 và thời gian tiếp theo.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà,  Kế toán phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Đức, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2023, đề nghị các đồng chí thực hiện nghiêm túc kết luận của đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương tại Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát ngành kiểm sát Hải Dương; tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của Ngành, của đơn vị; nhiệm vụ chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm; nâng cao chất lượng việc lập hồ sơ kiểm sát; chú trọng công tác đào tạo… Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành, tích cực viết tin bài trao đổi nghiệp vụ, tuyên truyền việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành; triển khai các nội dung chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Viện kiểm sát nhân dân; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật, khắc phục những hạn chế và quyết tâm thực hiện tốt chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023.

Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thanh Thiện