Công bố dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát 6 tháng đầu năm 2023 Trại tạm giam- Công An tỉnh Hải Dương

Thứ năm - 15/06/2023 05:59

Vừa qua, VKSND tỉnh Hải Dương đã tổ chức cuộc họp công bố Kết luận trực tiếp Trại tạm giam, Công an tỉnh Hải Dương 6 tháng đầu năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Trung- Phó viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm sát, các đồng chí là thành viên đoàn và đại diện UBMTTQVN tỉnh Hải Dương.

Dự thảo Kết luận đã nêu rõ những ưu điểm mà Trại tạm giam đã đạt được trong kỳ kiểm sát: Công tác quản lý, thực hiện chế độ tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù đã cơ bản đúng quy định của pháp luật; bảo đảm chế độ cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân; không để xảy ra việc người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân trốn, chết do tự sát hoặc bị đánh, phạm tội mới.

Đồng chí Nguyễn Quang Trung Phó viện trưởng- Trưởng đoàn kiểm sát phát biểu tại hội nghị

Trại tạm giam đã chủ động áp dụng các biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 có thể lây lan vào Trại.

Bên cạnh những ưu điểm, Kết luận cũng nêu rõ một số tồn tại, vi phạm và  những nội dung kiến nghị khắc phục. Giám thị Trại tạm giam, Công an tỉnh Hải Dương đã nhất trí hoàn toàn dự thảo Kết luận, kiến nghị và sẽ tổ chức khắc phục sớm, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Văn Đoàn
Phòng 8, VKSND tỉnh Hải Dương