Công bố Quyết định thanh tra hành chính tại Phòng 2, VKSND tỉnh

Thứ sáu - 02/10/2020 03:07

Công bố Quyết định thanh tra hành chính tại Phòng 2, VKSND tỉnh

Ngày 28/9/2020, tại VKSND tỉnh Hải Dương,  Đoàn thanh tra VKSND tỉnh công bố Quyết định Thanh tra hành chính tại Phòng THQCT, KSĐT, KSXXST án hình sự về trật tự xã hội (Phòng 2)

Tham dự buổi công bố có đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương - chủ trì buổi làm việc, các thành viên Đoàn Thanh tra và toàn thể lãnh đạo, công chức Phòng 2, VKSND tỉnh Hải Dương.

Đ/c Nguyễn Hoàng Dương  phát biểu tại buổi công bố Quyết định thanh tra hành chính

Phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung thanh tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực hành chính thuộc trách nhiệm của Phòng 2: Chấp hành quy định về quản lý, sử dụng công chức; công tác thi đua khen thưởng, xử lý kỷ luật, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến công chức; công tác quản lý, sử dụng tài sản công, công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; việc thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của VKSND. Làm rõ các ưu điểm, kết quả tích cực, hạn chế , nguyên nhân và những khó khăn, vướng mắc; làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra các hạn chế, thiếu sót (nếu có). Những vi phạm nghiêm trọng cần phải được kịp thời chấn chỉnh, kiến nghị xử lý nghiêm, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành và phương pháp tiến hành thanh tra. Đồng chí cũng yêu cầu Đoàn thanh tra thực hiện nghiêm túc, theo đúng kế hoạch đề ra, không được làm ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị.

Thay mặt Đoàn Thanh tra, đồng chí Phan Thị Bình Minh, Chánh Thanh tra, Trưởng đoàn thống nhất lịch làm việc của Đoàn thanh tra và yêu cầu cung cấp các tài liệu liên quan đến hoạt động của Đoàn thanh tra; đề nghị đơn vị phối hợp để Đoàn Thanh tra thực hiện nhiệm vụ được giao.

Thay mặt đơn vị được Thanh tra, đồng chí Hà Văn Kiệm, Trưởng phòng 2, VKSND tỉnh Hải Dương nhất trí chấp hành Quyết định thanh tra của Viện trưởng VKSND tỉnh và tiếp thu ý kiến của đồng chí Nguyễn Hoàng Dương và yêu cầu của Đoàn thanh tra; yêu cầu công chức trong đơn vị chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh tra trong quá trình thanh tra thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Dự kiến, Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thành tra  10 ngày, kể từ ngày 28/9/2020.

Phan Thị Thu Huyền, Nguyễn Văn Mạnh
Phòng 2, VKSND tỉnh Hải Dương