Hải Dương: Tập huấn kỹ năng kiểm sát thi hành án

Thứ năm - 12/05/2022 21:51

Hải Dương: Tập huấn kỹ năng kiểm sát thi hành án

Ngày 11/5/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức tập huấn cho 57 công chức trên nền tảng trực tuyến.

Ảnh: TS. Nguyễn Kim Sáu, KSVCC, Vụ trưởng Vụ 11 VKSND tối cao giảng dạy lớp tập huấn trực tuyến

Đối tượng tham gia lớp tập huấn llãnh đạo, công chức đang công tác tại Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Hải Dương.

Lớp tập huấn lần này sẽ trang bị cho học viên một số kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu trong công tác kiểm sát thi hành án hình sự, thi hành án dân sự. Chương trình giảng dạy bám sát thực tiễn, tăng cường sự tương tác, trao đổi những kinh nghiệm hay trong hoạt động nghiệp vụ giữa giảng viên và học viên.

Theo chương trình, lớp tập huấn được tổ chức trong thời gian 03 ngày, từ ngày 11/5/2022 đến hết ngày 13/5/2022. Công chức tham gia lớp tập huấn được nghiên cứu, học tập 04 chuyên đề, gồm:

- Chuyên đề 1: Kỹ năng kiểm sát thi hành án treo, cải tạo không giam giữ.

- Chuyên đề 2: Kỹ năng kiểm sát thi hành các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp.

- Chuyên đề 3: Kỹ năng kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự.

- Chuyên đề 4: Kỹ năng kiểm sát việc kê biên, thẩm định giá, bán đấu giá tài sản để thi hành án, kiểm sát việc thu, quản lý và thanh toán tiền thi hành án dân sự.

Kết thúc lớp học, các học viên phải nắm chắc các nội dung cơ bản của chương trình tập huấn, gắn lý luận với thực tiễn để vận dụng kiến thức vào thực hiện nhiệm vụ công tác.

Phạm Thị Liên
Phòng Tổ chức cán bộ