Kết luận trực tiếp kiểm sát tại Trại tạm giam Công an tỉnh

Thứ ba - 31/05/2022 23:57

Kết luận trực tiếp kiểm sát tại Trại tạm giam Công an tỉnh

Ngày 25/5/2022, Viện KSND tỉnh Hải Dương tiến hành công bố dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 6 tháng đầu năm 2022 tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương.

Ảnh: Đoàn kiểm sát đang điểm danh, kiểm diện người chấp hành án phạt tù

Ảnh: Thành viên đoàn kiểm sát gặp hỏi người chấp hành án phạt tù

Ảnh: Thành viên Đoàn TTKS kiểm tra chế độ ăn của của người bị tạm giữ, tạm giam

Qua hoạt động trực tiếp kiểm sát (thời điểm từ ngày 17/10/2021 đến ngày 16/4/2022), VKSND tỉnh Hải Dương đã phát hiện Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương có các vi phạm như: Chưa đảm bảo chế độ nằm cho người bị tạm giam là phụ nữ có thai; hệ thống sổ sách quản lý người bị tạm giữ, tạm giam chưa đầy đủ; chưa lập phiếu theo dõi sức khỏe cho phạm nhân; chưa lưu đầy đủ tài liệu trong hồ sơ phạm nhân...

Sau khi nghe dự thảo Kết luận, đồng chí Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương hoàn toàn nhất trí đối với các nội dung vi phạm mà Đoàn trực tiếp kiểm sát đã nêu trong dự thảo Kết luận và sẽ tổ chức rút kinh nghiệm, chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị nghiêm túc khắc phục đối với các vi phạm nêu trên./.

Nguyễn Kiên Cường, Phạm Duy Thơi
Phòng 8 -VKSND tỉnh Hải Dương