Kết quả đợt thi đua "Mừng Đảng quang vinh, Mừng Xuân Quý Mão" (thời điểm 01/01/2023 - 31/3/2023);

Thứ năm - 11/05/2023 03:12

Kết quả đợt thi đua

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ từng bước đổi mới trong công tác thi đua với nhiệm vụ trọng tâm: "Đổi mới công tác thi đua khen thưởng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023". Với mục tiêu tạo khí thế thi đua sôi nổi, đạt nhiều thành tích nổi bật trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của ngành, góp phần giữ vững an ninh, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Để đạt được đơn vị đề ra những yêu cầu cụ thể như:

Lãnh đạo đơn vị trực tiếp chỉ đạo công tác thi đua, hướng phong trào thi đua vào thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, khắc phục tồn tại yếu kém, giải quyết nhiệm vụ khó khăn, bức xúc, chủ động thực hiện kế hoạch thi đua, phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ.

Trong quá trình tổ chức các phong trào thi đua, đã quán triệt kỹ nội dung, ý nghĩa của từng phong trào để xây dựng nội dung thi đua cụ thể, có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, kiểm tra đôn đốc phù hợp với mục tiêu thi đua. Đơn vị chủ động quán triệt nội dung các đợt thi đua theo Kế hoạch của Viện KSND tỉnh Hải Dương để từ đó xây dựng kế hoạch cụ thể cho các bộ phận trong đơn vị.

Trong đợt thi đua "Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão" (thời điểm từ 01/01/2023 đến 31/3/2023) đơn vị đã tổ chức thực hiện kết quả đạt được như sau:

Trên cơ sở Chỉ thị 01 ngày 02/12/2022 của Viện trưởng VKSNDTC, Kế hoạch công tác của Viện KSND tỉnh Hải Dương, Chỉ thị của Ban thường vụ huyện ủy, đơn vị đã chủ động xây dựng Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 và tổ chức triển khai kịp thời, hiệu quả. Trong các khâu công tác đều đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch, chỉ tiêu thi đua. Trong lĩnh vực hình sự đã quản lý  chặt chẽ  tin báo, tố giác tội phạm, phối hợp với Cơ quan điều tra xác định án rút gọn, án trọng điểm  phục vụ trong việc tuyên truyền, xử lý dịp tết Nguyên Đán. Kịp thời phát hành kiến nghị vụ việc, kiến nghị tổng hợp trong các khâu công tác đối với các cơ quan liên quan. Thực hiện đổi mới công tác tuyên truyền tạo chuyển biến tích cực về chất lượng trong nhiều bài viết, phóng sự.

Quang cảnh họp của đơn vị

Hoạt động kiểm sát góp phần đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên Đán, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết quả đơn vị đã được Hội đồng thi đua khen thưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương  xét duyệt đề nghị Viện trưởng Viện KSND tỉnh tặng Giấy khen, 02 cá nhân được đề nghị Viện trưởng VKSND tỉnh tặng Giấy khen.

Lê Mạnh Hà
VKSND huyện Tứ Kỳ