Phối hợp họp bàn cưỡng chế việc thi hành án dân sự tại huyện Nam Sách

Thứ ba - 05/01/2016 02:37

Phối hợp họp bàn cưỡng chế việc thi hành án dân sự tại huyện Nam Sách

Thực hiện hướng dẫn Chương trình công tác kiểm sát thi hành án dân sự năm 2016 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, ngày 30/12/2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách đã phối hợp cùng Chi cục thi hành án dân sự huyện báo cáo Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện họp bàn biện pháp cưỡng chế giao nhà, đất của Nguyễn Thị Thuỷ, ở Thị tứ Thanh Quang, xã Thanh Quang, huyện Nam Sách cho ông, bà: Nguyễn Đình Sơn, Vũ Thị Huệ. Tham dự buổi họp có các đồng chí Nguyễn Tiến Khắc – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo THADS huyện chủ trì, đồng chí Cao Văn Lập - Cục phó Cục THADS tỉnh, đồng chí Phạm Văn Quyết - Trưởng phòng THADS – VKSND tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ hai cơ quan VKS và Chi cục THADS huyện.
Phối hợp họp cưỡng chế

Tại buổi họp đồng chí Nguyễn Tiến Khắc - Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu Chấp hành viên – Lãnh đạo Chi cục THADS huyện báo cáo tóm tắt hồ sơ việc thi hành án những điểm chính và những khó khăn vướng mắc, giải pháp tổ chức thực hiện việc cưỡng chế gia nhà, đất đối với Nguyễn Thị Thuỷ. Đồng chí Khoa – Chi cục trưởng báo cáo do tính chất vụ việc khó nên chậm giao tài sản cho người trúng đấu giá đã hơn 3 năm, người trúng đấu giá đã có nhiều đơn thư gửi nhiều cơ quan tỉnh, huyện. Vụ việc đã được họp bàn hai lần xong chưa thực hiện được việc cưỡng chế là do chị Nguyễn Thị Thuỷ và anh Thân Văn Giảng có bố là cụ Thân Văn Luân đã già yếu, bị tai biến mạch máu não, liệt hai chân ở cùng gia đình chị Thuỷ, anh Giảng. Đến tháng 9 năm 2015 thì Chấp hành viên đã phối hợp với UBND xã Thanh Quang xác minh: Cụ Thân Văn Luân đã được chuyển ra khỏi nhà đất phải giao về sinh sống tại nhà mới ở thôn Linh Khê, xã Thanh Quang nên cần tổ chức cưỡng chế giao nhà, đất cho người trúng đấu giá. Tại cuộc họp đã đặt ra các tình huống có thể xảy ra trong khi cưỡng chế để các cơ quan chủ động đối phó nhằm giải quyết dứt điểm vụ việc giao nhà, đất cho người trúng đấu giá.
Kết thúc cuộc họp đồng chí Nguyễn Tiến Khắc đã kết luận: ghi nhận các kết quả công tác thi hành án dân sự của Chi cục Thi hành án dân sự huyện năm 2015 và mối quan hệ phối hợp giữa hai cơ quan VKS-Chi cục THADS đồng thời chỉ đạo Chi cục thi hành án dân sự huyện tổ chức cưỡng chế dứt điểm vụ việc trên giao nhà, đất cho người trúng đấu giá tài sản vào hồi 6 giờ 30 phút ngày 12/01/2016, việc cưỡng chế phải thực hiện đúng quy định của pháp luật.
Thay mặt Chi cục thi hành án dân sự huyện Nam Sách, đồng chí Phạm Ngọc Khoa - Chi cục trưởng ý kiến tiếp thu những ý kiến nhận xét, đánh giá và chỉ đạo của Trưởng ban chỉ đạo THADS huyện và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Cục THADS tỉnh xây dựng Kế hoạch, Quyết định cưỡng chế tổ chức tốt việc cưỡng chế thi hành án vụ việc trên, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự.