Phòng 7: Triển khai công tác năm 2022

Thứ sáu - 21/01/2022 04:36

Phòng 7: Triển khai công tác năm 2022

Ngày 17/01/2022, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh, Phòng Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự (Phòng 7) tổ chức triển khai công tác kiểm sát năm 2022, đồng chí Nguyễn Huy Tài, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Để tổ chức hiệu quả, chất lượng nhiệm vụ trọng tâm, đột phá năm 2022, lãnh đạo quản lý, công chức của đơn vị đã tập trung thảo luận, xây dựng giải pháp thực hiện chỉ tiêu nghiệp vụ, nhiệm vụ được giao, đó là: (1) Thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ cơ bản trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử hình sự; thực hiện đầy đủ, đảm bảo chất lượng các nhiệm vụ do Viện KSND tỉnh giao. (2) Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm - nhiệm vụ đột phá năm 2022. (3) Thực hiện đúng và đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự, nhất là việc thực hiện quyền kháng nghị, kiến nghị coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của khâu công tác này. Đẩy mạnh các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại các phiên tòa hình sự, bảo đảm căn cứ buộc tội vững chắc, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm. Tăng cường kiểm sát bản án, kịp thời kiến nghị, kháng nghị theo quy định của pháp luật đảm bảo số lượng, chất lượng. (4) Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số trong hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự.

(Đồng chí Nguyễn Huy Tài - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh chỉ đạo Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Tài, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh ghi nhận tinh thần khẩn trương, tập trung của đơn vị trong xây dựng và triển khai công tác năm 2022. Đồng thời, chỉ đạo đơn vị tiếp tục thực hiện phương châm: Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những nội dung còn tồn tại, hạn chế; thực hiện trách nhiệm nêu gương, học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh, tổ chức triển khai thực hiện tốt Chỉ thị công tác của Viện trưởng Viện KSND tối cao, Kế hoạch công tác của Viện KSND tỉnh, thực hiện đồng bộ các giải pháp nghiệp vụ để thực hiện tốt hơn nữa  công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm, xứng đáng là tập thể nhiều năm hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Đỗ Văn Đại, Trần Thu Hiền
Phòng 7 - VKSND tỉnh Hải Dương