Sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2022

Thứ sáu - 08/07/2022 06:08

Sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2022

Ngày 08/7/2022, Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2022 bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Viện KSND tỉnh đến 12 điểm cầu tại Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh

Mở đầu, Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát  06 tháng đầu năm 2022 của ngành Kiểm sát Hải Dương.

Trong 06 tháng đầu năm 2022, đơn vị hai cấp ngành Kiểm sát Hải Dương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt, hiệu quả, thực chất chức năng, nhiệm vụ của ngành, nhiều tiêu chí vượt chỉ tiêu theo Hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành và chỉ tiêu Quốc hội giao, như:

Tỷ lệ giải quyết án giai đoạn truy tố vượt 4,84%; tỷ lệ xác định án trọng điểm đạt vượt 8,22%; số lượng kiến nghị, yêu cầu tăng so với cùng kỳ; chất lượng kiến nghị, kháng nghị án dân sự, hành chính được cấp phúc thẩm chấp nhận đạt 100%;...Kết quả công tác đã góp phần giữ vững an ninh, trật tự xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn.

Chuyển sang phần tham luận, Hội nghị đã nghe 21 ý kiến phát biểu của  21 đơn vị, các báo cáo tập trung đánh giá những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc, xác định nguyên nhân và trách nhiệm từ đó đề ra các biện pháp khắc phục để thực hiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2022.

Ảnh: Đ/c Phạm Văn Quang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí đồng chí Phạm Văn Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của tập thể công chức, người lao động Viện KSND hai cấp trong thực hiện nhiệm vụ công tác 06 tháng đầu năm 2022.

Đồng thời, chỉ đạo đơn vị VKS hai cấp nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về những sai sót, hạn chế trong 06 tháng đầu năm 2022 và đề ra biện pháp khắc phục triệt để nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022; chủ động rà soát chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Chỉ thị của Viện trưởng Viện KSND tối cao, trong các Kế hoạch, Chương trình đã đề ra; tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm và thực hiện các chỉ tiêu theo hệ thống chỉ tiêu cơ bản của ngàn; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; phòng chống thiên tai theo chỉ đạo, nhất là trong mùa mưa bão…/.

Hữu Khang, Đức Dũng - VPTH