Thanh Hà: triển khai công tác năm 2022

Thứ tư - 26/01/2022 03:56

Thanh Hà: triển khai công tác năm 2022

Ngày 20/01/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Hà tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác năm 2022

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Núi, Viện trưởng VKSND huyện Thanh Hà đã triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 của đơn vị.

Theo Kế hoạch năm 2022, đơn vị chủ động đề ra các giải pháp thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong năm 2021 nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Ngành và phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Tiếp tục thực hiện phương châm Đoàn kết, đổi mới- Trách nhiệm, kỷ cương- Thực chất, hiệu quả. Triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Quốc hội và phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu theo Kế hoạch của đơn vị đề ra trên tinh thần quán triệt, cụ thể hóa Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 27/12/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 10/01/2022 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương và Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội… Đơn vị xác định Nâng cao chất lượng xây dựng hồ sơ, đề xuất trong các vụ án dân sự  là khâu trọng tâm, đột phá trong năm 2022.

Trong phần thảo luận, hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí Lãnh đạo bộ phận, Kiểm sát viên trong đơn vị về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như những giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ đề ra.

Năm 2022, Lãnh đạo Viện tiếp tục đổi mới trong phương pháp quản lý chỉ đạo điều hành, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các khâu công tác, nhằm nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, thường xuyên tự thanh tra, kiểm tra, đào tạo cán bộ, Kiểm sát viên để hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu, chủ động tham mưu cho cấp Ủy hoàn thành nhiệm vụ chính trị địa phương./.

Phạm Thị Duyên, Đặng Phương Khanh
VKSND huyện Thanh Hà