Thành phố Chí Linh: Hội nghị liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Toà án triển khai công tác phối hơp năm 2022

Thứ ba - 25/01/2022 04:23

Chiều ngày 20/01/2022, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh chủ trì tổ chức hội nghị liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án tỉnh để đánh giá kết quả công tác phối hợp trong năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác phối hợp năm 2022.

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo ba cơ quan, các cán bộ, điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán của các đơn vị:  Công an, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân thành phố Chí Linh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, Phó Chánh án TAND TP Chí Linh thay mặt liên ngành báo cáo kết quả công tác phối hợp năm 2021

Hội nghị đã đánh giá cao những kết quả công tác phối hợp của ba cơ quan Công an - Viện kiểm sát - Tòa án nhân dân thành phố Chí Linh trong công tác giải quyết án hình sự, dân sự, kinh doanh thương mại,… và thi hành án hình sự, kết quả công tác đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong năm, liên ngành đã phối hợp xác định 27 vụ án trọng điểm; phối hợp tổ chức 37 phiên toà rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp; 01 phiên tòa số hóa hồ sơ vụ án, công khai tài liệu chứng cứ tại phiên tòa,... Lãnh đạo các ngành đã tập trung chỉ đạo phối hợp giải quyết một số vụ việc dư luận xã hội quan tâm, việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án bảo đảm nghiêm minh, kịp thời, đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương. Lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp của Công an thành phố Chí Linh đã tích cực hỗ trợ giúp Tòa án nhân dân thành phố thực hiện tốt việc tổ chức đưa ra xét xử nhiều vụ án hình sự, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, bất cập trong công tác phối hợp liên ngành cần khắc phục rút kinh nghiệm, đồng thời các đồng chí lãnh đạo, điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán các ngành tập trung thảo luận tham gia ý kiến nhằm tìm ra giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chếđưa công tác phối hợp ngày càng tốt hơn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đức,  Viện trưởng VKSND TP Chí Linh chủ trì, kết luận hội nghị

Thay mặt Lãnh đạo ba ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án thành phố, đồng chí Nguyễn Ngọc Đức - Viện trưởng VKSND thành phố Chí Linh phát biểu kết luận Hội nghị, thống nhất  giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp liên ngành giải quyết án hình sự, dân sự, thi hành án hình sự và những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022trong đó, nhiệm vụ trước mắt đề nghị Lãnh đạo ba ngành làm án thống nhất chỉ đạo tăng cường công tác phối hợp liên ngành đặc biệt trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội về công tác tư pháp; đội ngũ cán bộ, công chức của mỗi ngành cần chủ động, tích cực rèn luyện nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay./.

Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thanh Thiện