Thanh tra – Khiếu tố, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương thực hiện việc kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra năm 2022.

Thứ hai - 13/03/2023 23:43

Trong tháng 02/ 2023, đơn vị Thanh tra – Khiếu tố, Viện KSND tỉnh Hải Dương đã tiến hành việc kiểm tra Kết luận thanh tra năm 2022 đối với 4 đơn vị cấp huyện: VKSND huyện Ninh Giang, VKSND huyện Thanh Miện, VKSND huyện Gia Lộc và VKSND thành phố Chí Linh.

(Ảnh:Đồng chí Vũ Quang Vinh- Chánh Thanh tra, Trưởng Đoàn kiểm tra công bố Quyết định kiểm tra việc thực hiện Kết luận Thanh tra tại Viện KSND huyện Ninh Giang)

Đồng chí Chánh thanh tra – Trưởng đoàn kiểm tra  công bố Quyết định kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra năm 2022 tại 04 đơn vị.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã đánh giá những kết quả mà đơn vị đã thực hiện được sau khi có Kết luận Thanh tra như: Các đơn vị đã thực hiện việc tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với từng cá nhân trong từng lĩnh vực công tác có những thiếu sót vi phạm nêu trong Kết luận thanh tra; Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có những hạn chế, thiếu sót trong việc lập hồ sơ kiểm sát vụ án hình sự, hồ sơ trực tiếp kiểm sát nhà tạm giữ,…

Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những nguyên nhân của những hạn chế đồng thời trên cơ sở kết quả kiểm tra yêu cầu các đơn vị chấm dứt  những hạn chế, vi phạm mà Đoàn kiểm tra đã nêu. Ý kiến của Đoàn kiểm tra được các Lãnh đạo các đơn vị tiếp thu.

( Ảnh: Đ/c Viện trưởng Viện KSND huyện Thanh Miện trình bày tóm tắt báo cáo việc thực hiện Kết luận thanh tra )

Nguyễn Thị Thương- Vũ Quang Vinh

Thanh tra- Khiếu tố,  Viện KSND tỉnh