TP Hải Dương: làm việc với Ban pháp chế HĐND thành phố

Thứ năm - 30/06/2022 05:49

TP Hải Dương: làm việc với Ban pháp chế HĐND thành phố

Ngày 20/6/2022, tại trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hải Dương, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Hải Dương tổ chức giám sát, thẩm tra báo cáo của Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự thành phố Hải Dương trình kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXII nhiệm kỳ 2021-2025.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Băng Tâm, Viện trưởng Viện KSND TP Hải Dương phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Đông, Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban pháp chế, các đồng chí thành viên Ban pháp chế, đại diện Văn phòng HĐND và UBND thành phố  Hải Dương cùng Lãnh đạo, cán bộ của 3 cơ quan Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự thành phố.

Thay mặt đơn vị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương, đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm, Thành ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương trình bày Dự thảo báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2022 trình kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dânkhóa XXII. Báo cáo đã phân tích đánh giá tình hình tội phạm trên địa bàn, kết quả công tác điều tra xử lý các vi phạm, tội phạm, trong đó trọng tâm là kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương đã đã đạt được những kết quả tích cực trong tất cả các khâu công tác: Việc khởi tố, truy tố và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đảm bảo đúng pháp luật, không có trường hợp nào bị oan, nhiều vụ án lớn, phức tạp đã được truy tố, xét xử kịp thời, đáp ứng yêu cầu chính trị địa phương. Qua kiểm sát các hoạt động tư pháp, đã phát hành nhiều kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm; nâng cao công tác phòng ngừa, đảm bảo việc tuân thủ pháp luật của các cơ quan tư pháp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trên cơ sở kết quả thẩm định, nhận xét của các thành viên Ban pháp chế, đồng chí Nguyễn Văn Đông, Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban pháp chế đánh giá cao các báo cáo của các cơ quan tư pháp, đặc biệt là báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương thể hiện sự nghiêm túc trong việc chuẩn bị nội dung, báo cáo rõ ràng về số liệu, nhận xét đánh giá. Ban pháp chế ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, công chức ba cơ quan tư pháp trong thời gian qua để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời đồng chí Trưởng ban pháp chế cũng đề nghị ba cơ quan bổ sung một số nội dung theo yêu cầu của đoàn để hoàn thiện báo cáo trình tại kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân khóa XXII.

Đỗ Vân Anh
VKSND Tp. Hải  Dương