Trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan thi hành án hình sự

Thứ năm - 20/10/2022 00:00

Trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan thi hành án hình sự

Vừa qua, Đoàn công tác của VKSND tỉnh có sự tham gia giám sát của đại diện UBMTTQ Việt nam tỉnh Hải Dương đã có buổi làm việc với Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh về việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự năm 2022.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn kiểm sát đã nghiên cứu hồ sơ, sổ sách tài liệu tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh, Trại tạm giam, Công an tỉnh, Cơ quan thi hành án hình sự Công an thị xã Kinh Môn, Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Kim Thành và làm việc với cán bộ có liên quan.

Tại hội nghị Công bố dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng đoàn đã ghi nhận những kết quả của Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh trong việc tham mưu giúp Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công tác thi hành án hình sự và nỗ lực của Cơ quan trong việc kiểm tra, hướng dẫn đối với Cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện, Trại tạm giam.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng nêu rõ một số vi phạm mà Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh cần phải rút kinh nghiệm và khắc phục.

Thượng tá Đỗ Mạnh Hưng Phó thủ trưởng thường trực Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh đã phát biểu nhất trí với những nội dung của bản dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát của VKSND tỉnh và Cơ quan sẽ tổ chức rút kinh nghiệm và khắc phục ngay những vi phạm, hạn chế mà Đoàn kiểm sát đã xác định.

Ảnh: Kiểm sát viên kiểm tra hồ sơ, tài liệu

Nguyễn Văn Đoàn, Hà Thị Hiệp