Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện tham gia phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo.

Thứ sáu - 19/05/2023 05:06

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện tham gia phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo.

Thực hiện chỉ tiêu công tác kiểm sát thi hành án hình sự 06 tháng đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 48 năm giải phóng Miền Nam và ngày Quốc tế Lao động 01/5. Viện KSND huyện Thanh Miện đã chủ động phối hợp với Cơ quan THAHS Công an huyện rà soát các trường hợp có đủ điều kiện để xem xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo. Trên cơ sở báo cáo của UBND cấp xã, Cơ quan THAHS đã lập 03 hồ sơ và có văn bản đề nghị rút ngắn thời gian thử thách đối với 3 người có đủ điều kiện gửi Tòa án nhân dân huyện và Viện KSND huyện.

Chủ tọa phiên họp Công bố các Quyết định xét rút ngắn.

Sáng ngày 17/5/2023, Tòa án nhân dân huyện Thanh Miện mở phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo đối với 03 người đang chấp hành án trên địa bàn huyện.

Tại phiên họp, Kiểm sát viên đã phát biểu quan điểm của VKS, căn cứ khoản 4 Điều 65 Bộ luật Hình sự; Khoản 1, 2 Điều 89, Điều 90 Luật Thi hành án hình sự; Điều 9 Nghị quyết số 02/2018/NQ-HĐTP ngày 15/5/2018 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng Điều 65 của Bộ luật Hình sự; Điều 8 Thông tư liên tịch số 03 ngày 11/10/2021 của Liên ngành trung ương, Hội đồng phiên họp thống nhất rút ngắn thời gian thử thách của án treo đối với 03 người như đề nghị của Viện kiểm sát.


Kiểm sát viên phát biểu quan điểm xét rút ngắn.

  Việc xem xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo được xem là một chính sách nhân đạo pháp luật của Nhà nước ta đối với những người có lỗi lầm biết ăn năn hối cải, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có nhiều tiến bộ được thể hiện bằng việc trong thời gian thử thách thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật, các nghĩa vụ  theo quy định, tích cực học tập, lao động, sữa chữa lỗi lầm, thực hiện đầy đủ các hình phạt bổ sung, nghĩa vụ khác theo quyết định của bản án.

                                                      Nguyễn Văn Lương
VKSND huyện Thanh Miện

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây