VKSND huyện Tứ Kỳ làm việc với Ban pháp chế HĐND huyện

Thứ tư - 29/06/2022 05:55

VKSND huyện Tứ Kỳ làm việc với Ban pháp chế HĐND huyện

Ngày 16/6/2022, tại trụ sở Viện KSND huyện Tứ Kỳ, Ban pháp chế HĐND huyện thẩm tra báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân huyện phục vụ cho kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX. Đoàn do đồng chí Bùi Văn Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Trưởng Ban pháp chế làm trưởng đoàn.

6 tháng đầu năm 2022, Viện KSND huyện Tứ Kỳ đã chủ động triển khai các chương trình, kế hoạch bám sát chỉ thị 01 của Viện trưởng Viện KSND tối cao, kế hoạch công tác kiểm sát của Viện KSND tỉnh Hải Dương cũng như kế hoạch của đơn vị năm 2022.

Ảnh: Ban pháp chế HĐND huyện thẩm tra báo cáo tại VKSND huyện Tứ Kỳ

Cụ thể như: thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Viện KSND với các cơ quan Công an, Tòa án, các cơ quan liên quan, các chỉ tiêu công tác trong 06 tháng đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức như: Tỷ lệ kiểm sát thụ lý giải quyết nguồn tin đạt 100%, tỷ lệ xác định án trọng điểm đạt 18,75%, án rút gọn 01 vụ, tỷ lệ giải quyết án giai đoạn truy tố đạt 100%, phối hợp tổ chức 10 phiên tòa rút kinh nghiệm. Thông qua hoạt động kiểm sát đã phát hành các yêu cầu khởi tố vụ án, bị can, phát hành 17 kiến nghị, 16 yêu cầu đối với Cơ quan điều tra và Tòa án nhân dân, cơ quan Thi hành án. Chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp được nâng lên, qua kiểm sát đã phát hành các kiến nghị phòng ngừa vi phạm, tội phạm được các cơ quan nhà nước ở địa phương tiếp thu, thực hiện.

Sau khi nghe báo cáo phân tích nội dung kết quả đã làm được trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban pháp chế HĐND huyện đánh giá cao công tác quản lý chỉ đạo, điều hành, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Hoạt động kiểm sát đã bám sát và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội huyện Tứ Kỳ. Đối với những kiến nghị, đề xuất về việc HĐND giám sát các cơ quan, chính quyền cấp xã trong công tác phòng ngừa một số loại tội phạm phát sinh cũng như kiến nghị cấp ủy chính quyền huyện Tứ Kỳ hỗ trợ mua sắm trang thiết bị ghi âm, ghi hình có âm thanh trong việc phục vụ đấu tranh tội phạm trong giai đoạn hiện nay.

Lê Mạnh Hà
VKSND huyện Tứ Kỳ