VKSND TP. Hải Dương tổ chức hội nghị học tập xây dựng sơ đồ tư duy, báo cáo án bằng hình ảnh

Chủ nhật - 30/04/2023 21:48

VKSND TP. Hải Dương tổ chức hội nghị học tập xây dựng sơ đồ tư duy, báo cáo án bằng hình ảnh

Thực hiện nhiệm vụ đột phá “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, công tác số hóa hồ sơ, báo cáo án bằng sơ đồ tư duy trong thực hiện nhiệm vụ”hưởng ứng phong trào thi đua “60 ngày cao điểm thi đua đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành kiểm sát Hải Dương”, ngày 25/4/2023, VKSND TP. Hải Dương đã tổ chức hội nghị học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng sơ đồ tư duy, báo cáo án bằng hình ảnh để các kiểm sát viên, kiểm tra viên trong đơn vị nâng cao nhận thực, tổ chức thực hiện. Tham dự Hội nghị có tập thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên nghiệp vụ của đơn vị.

Ành: Kiểm sát viên báo cáo án bằng sơ đồ tư duy trên phần mềm XMind

Tại hội nghị, các Kiểm sát viên được phân công đã thực hiện việc xây dựng và báo cáo án thử nghiệm đối với 01 vụ án Trộm cắp tài sản trên 02 phần mềm, gồm phần mềm XMind và phần mềm Powerpoint, đồng thời trình chiếu lên màn hình, phản ánh toàn bộ quá trình tố tụng, nội dung vụ án, hệ thống chứng cứ, các vấn đề liên quan đến việc giải quyết vụ án. Từng luận cứ được đính kèm các link mở ra hình ảnh, các file tài liệu đã được số hoá hồ sơ, nhận định đề xuất của Kiểm sát viên về đường lối giải quyết vụ án….. Việc báo cáo bằng 02 phần mềm để đánh giá ưu khuyết điểm của từng phần mềm nhằm đưa vào sử dụng rộng rãi trong việc báo cáo các vụ án, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ảnh: Toàn cảnh buổi báo cáo án bằng sơ đồ tư duy

Việc xây dựng sơ đồ tư duy đối với vụ án đã đem lại hiệu quả cao. Giúp cho Kiểm sát viên hệ thống hóa được toàn bộ nội dung vụ án, đề xuất quan điểm giải quyết vụ án đến lãnh đạo Viện có tính thuyết phục, giúp lãnh đạo dễ dàng nắm bắt toàn bộ nội dung của vụ án và các chứng cứ.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm - Viện trưởng đã chỉ đạo các Kiểm sát viên trong đơn vị tiếp tục nghiên cứu, học hỏi và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác số hóa hồ sơ vụ án, xây dựng sơ đồ tư duy, báo cáo án bằng hình ảnh đối với các vụ án hình sự, dân sự, kinh doanh thương mại, lao động góp phần thực hiện có hiệu quả nội dung đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số của Ngành cũng như của đơn vị trong năm 2023./.

                                                        Nguyễn Thị Minh Đức
VKSND TP Hải Dương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây