Nam Sách: triển khai công tác phối hợp Viện kiểm sát và Chi cục Thi hành án dân sự

Thứ ba - 26/02/2019 21:36

Nam Sách: triển khai công tác phối hợp Viện kiểm sát  và Chi cục Thi hành án dân sự

Ngày 22/02/2019, tại trụ sở Chi cục Thi hành án dân sự huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2019.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo của 02 cơ quan cùng toàn thể các đồng chí Kiểm sát viên, Chấp hành viên, các đồng chí Thẩm tra viên, công chức 02 cơ quan.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã nghe Báo cáo Kết quả công tác phối hợp năm 2018 và nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2019. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đã đạt được như: Trong xác minh phân loại điều kiện thi hành án có sự phối hợp kịp thời; Quyết định thi hành án đảm bảo về nội dung và thời hạn chuyển giao cho Viện kiểm sát; Hồ sơ cưỡng chế thi hành án được xây dựng đảm bảo, quá trình xây dựng hồ sơ cưỡng chế, Chi cục Thi hành án dân sự Viện kiểm sát nhân dân huyện đều cung cấp, trao đổi thông tin cần thiết, thống nhất quan điểm cưỡng chế ….

Tuy nhiên, trong năm 2018 công tác phối hợp giữa 02 cơ quan còn một số hạn chế đó là: Việc trao đổi giữa Chấp hành viên và Kiểm sát viên ở một số vụ việc có lúc chưa thường xuyên; việc phân loại án có lúc có việc còn chậm, chưa đúng theo kế hoạch; việc rà soát số liệu thống kê giữa hai cơ quan còn chưa thường xuyên.

Đồng chí Phạm Thị Huệ, Phó Viện trưởng chủ trì thảo luận, tại Hội nghị đã có 3 ý kiến tham luận của các đồng chí là Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Chấp hành viên; các tham luận đều đánh giá những mặt đã đạt được và cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2018 và xác định nguyên nhân của những tồn tại, đồng thời đề xuất phương hướng, biện pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ phối hợp năm 2019.

Thay mặt lãnh đạo 2 cơ quan, đồng chí Nguyễn Văn Nhuấn, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách kết luận tiếp thu các ý kiến góp ý vào Dự thảo Nghị quyết phối hợp của các đồng chí tham dự, ghi nhận những kết quả 02 cơ quan đã đạt được trong triển khai và thực hiện Nghị Quyết phối hợp năm 2018 đồng thời định hướng một số nội dung trong công tác phối hợp năm 2019 như: Phối hợp chặt chẽ  trong việc xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án dân sự theo Luật Thi hành án dân sự và các văn bản hưỡng dẫn chỉ đạo của ngành dọc cấp trên; Làm tốt công tác trao đổi thông tin, phối hợp trong xác minh, phân loại án có điều kiện và chưa có điều kiện thi hành; Rà soát để làm rõ lý do số tiền còn tồn động chưa giải quyết để thống nhất biện pháp và đường lối xử lý…..

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết công tác phối hợp năm 2019.

Phạm Thị Huệ, Nguyễn Thị Phương
VKSND huyện Nam Sách