Phê chuẩn bắt tạm giam các đối tượng Gây rối trật tự công cộng

Thứ sáu - 07/10/2022 21:28

Phê chuẩn bắt tạm giam các đối tượng Gây rối trật tự công cộng

Thời gian gần đây, một số thanh niên sử dụng mô tô chở nhau mang theo hung khí chạy xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, bấm còi gây tiếng ồn lớn trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố Hải Dương.

Ảnh: Các bị can tại Cơ quan điều tra cùng vật chứng thu giữ.

Điển hình xảy ra vụ án như sau:

Khoảng từ 21 giờ 30’ ngày 23/8/2022 đến 03 giờ 00 ngày 24/8/2022, Nguyễn Hữu Q sinh năm 2006; Nguyễn Sỹ H, sinh năm 2005; Vũ Đình K, sinh năm 2006, Nguyễn Văn Đ, sinh năm 2004, Đinh Ngọc T sinh năm 2006; Trần Đình T sinh năm 2005, Nguyễn Hữu D, sinh năm 2005 đều ở  huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cùng một số đối tượng khác điều khiển xe mô tô chở nhau mang theo hung khí gồm: 02 ống tuýp sắt, gậy tre, gạch, chạy xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, bấm còi và kéo lê 02 ống tuýp dưới lòng đường làm tóe lửa và gây tiếng ồn lớn, trên các tuyến đường Ngô Quyền, Nguyễn Lương Bằng, Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh, Bạch Đằng, Thống Nhất, Trần Hưng Đạo, Đoàn Kết... thuộc thành phố Hải Dương, làm cho các nhà dân sống ở hai bên đường và người dân tham gia giao thông trên các tuyến đường phố hoang mang, lo sợ.

Ngoài ra trên đường đi các đối tượng còn đuổi và chặn đánh một số người trên các tuyến đường, trong đó có cháu Trần Mạnh T sinh năm 2006, trú tại: 310 Điện Biên Phủ, P. Bình Hàn, TP. Hải Dương và cháu Phạm Quốc H sinh năm 2006, trú tại: khu 16, P. Thanh Bình, TP. Hải Dương bị rách da ở vùng đầu phải đi bệnh viện cấp cứu và điều trị, cháu Nguyễn Anh M sinh năm 2006 trú tại: Khu 16, P. Bình Hàn, TP. Hải Dương bị xước da ở cẳng tay và một số người khác hiện chưa xác định được lai lịch.

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin về tội phạm và tiến hành phân loại nguồn tin, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương đã kiểm sát hoạt động điều tra xác minh của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Dương và phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với 07 đối tượng về hành vi Gây rối trật tự công cộng, phê chuẩn Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 6/7 bị can.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương đã yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Dương tiếp tục điều tra mở rộng và thông báo tìm người bị hại để xử lý triệt để hành vi vi phạm của các bị can.

Nguyễn Thị Minh Đức
VKSND TP Hải Dương