Tứ Kỳ tăng cường xác định án trọng điểm trong cao điểm phòng chống tội phạm tết nguyên đán

Thứ ba - 06/02/2024 01:43
Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tứ Kỳ, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ, Tòa án nhân dân huyện Tứ Kỳ đã phối hợp tăng cường xác định án trọng điểm trong việc xử lý các vụ án về ma tuý nhằm kịp thời đưa các vụ án ra xét xử để phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tuyên truyền pháp luật trên địa bàn  huyện. Từ ngày 25/12/2023 đến ngày 25/01/2024, ba ngành làm án huyện Tứ Kỳ đã xác định 05 vụ án ma túy làm án trọng điểm. Cụ thể như sau:
Vụ thứ nhất: hồi 21h40 ngày 29/12/20223 tại đường 391, thuộc khu La Tỉnh Nam, thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Công an huyện Tứ Kỳ phối hợp với Công an thị trấn Tú Kỳ, phát hiện bắt quả tang Nguyễn Đức Bình, sinh năm 1993 ở thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ có hành vi cất giấu 0,274 gam ma túy, loại Methamphetamine để sử dụng cho bản thân.
Hình ảnh các đối tượng tại Công an huyện Tứ Kỳ
Vụ thứ hai: khoảng 19 giờ 30 phút ngày 29/12/2023, tại đường bê tông thôn Nam An, xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Đội CSHS, kinh tế ma túy - Công an huyện Tứ Kỳ bắt quả tang Phùng Văn Hùng, sinh năm 1994 trú tại thôn Nam An, xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ có hành vi cất giấu trái phép 0,098g ma túy, loại Methamphetamine mục đích để bán kiếm lời.
Vụ thứ ba: khoảng 21 giờ 20 phút ngày 30/12/2023, tại thôn Văn Vật, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, Trần Văn Đức, sinh năm 2005, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ cất giấu 02 túi nilon bên trong có 6,55 gam chất dạng sợi thực vật khô màu nâu chứa chất ma túy, loại MDMB-4en-PINACA và MDMB-FUBINACA, mục đích để bán cho người khác kiếm lời thì bị Công an huyện Tứ Kỳ phát hiện lập biên bản vụ việc.
Vụ thứ tư: hồi 10 giờ 35 phút ngày 02/01/2024 tại khu vực đường liên xã thuộc thôn Tân Quang, xã Quang Khải, Tứ Kỳ, Hải Dương, Công an huyện Tứ Kỳ phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Hoàng Long, sinh năm 2000 ở thôn Tân Quang, xã Quang Khải đang có hành vi cất giấu trái phép 0,227 gam ma túy loại Methamphetamine, mục đích để sử dụng cho bản thân.
Vụ thứ năm: hồi 17 giờ 50 phút ngày 09/01/2024, tại phòng 401 nhà nghỉ Lân Nghĩa ở thôn Mỹ Ân, xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Lương Quang Quyết và Đinh Xuân Khỏe đang tổ chức cho nhau sử dụng trái phép chất ma túy loại Methamphetamine thì bị lực lượng Công an huyện Tứ Kỳ phát hiện, bắt quả tang, thu giữ cùng vật chứng.
Đối với các vụ án được xác định là án trọng điểm này, Lãnh đạo ba ngành làm án huyện Tứ Kỳ đã chỉ đạo Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán phối hợp điều tra làm rõ để kịp thời truy tố và đưa vụ án ra xét xử, đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra.
                                                                                                                                Vũ Thị Hương
                                                                                                                                              VKSND huyện Tứ Kỳ