Công đoàn VKSND tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Thứ ba - 09/01/2024 21:31
Ngày 08/01/2024, tại Hội trường Ban tuyên giáo tỉnh ủy đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thị Hồng Loan, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh.
Ảnh: Đ/c Nguyễn Huy Tài, Chủ tịch CĐCS VKS tỉnh (đứng thứ 2 từ phải sang) đại diện
CĐ ngành Kiểm sát Hải Dương nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh

Năm 2023, Công đoàn ngành Kiểm sát Hải Dương đã động viên đoàn viên hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác chuyên môn theo yêu cầu của Quốc hội và VKSND tối cao (đạt và vượt 130/130 chỉ tiêu, trong đó có 67 chỉ tiêu vượt).
Bên cạnh đó, hoạt động công đoàn cũng đạt được nhiều kết quả nổi bật như:
Phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi kịp thời 35 đoàn viên ốm đau. Phối hợp tổ chức thăm, tặng quà các cán bộ hưu trí nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành KSND 26/7 và dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023. Chi động viên Tết Nguyên đán cho đoàn viên với số tiền hơn 200 triệu đồng. Chi thưởng cho con công chức, nhân viên đỗ đại học, học giỏi, đạt giải; chi 1/6, Tết trung thu với số tiền hơn 120 triệu đồng.
Phối hợp với chính quyền tổ chức các hoạt động cho nữ công chức nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 như: thăm quan học tập kinh nghiệm, tổ chức tọa đàm về bình đẳng giới, tổ chức hoạt động hưởng ứng tuần lễ áo dài…

Ảnh: Bằng khen của LĐLĐ tỉnh tặng CĐCS VKSND tỉnh

Quan tâm đến các hoạt động văn hóa, thể thao như: đăng cai tổ chức giải giao lưu thể thao giữa VKSND 08 tỉnh trong Cụm thi đua; tổ chức giải thể thao (bóng bàn, kéo co, bóng đá) chào mừng ngày truyền thống VKSND (26/7/1960-26/7/2023), góp phần động viên, khích lệ công chức, nhân viên hăng say lao động và rèn luyện sức khỏe. Tổ chức cho đoàn viên tham gia giải thể thao Cúp Bảo vệ pháp luật lần thứ XII tại Đà Nẵng.
Đặc biệt, năm 2023 Công đoàn VKSND tỉnh tổ chức Đại hội công đoàn điểm để các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn viên chức tỉnh học tập. Đại hội đã có nhiều đổi mới trong cách thức tổ chức thực hiện (xây dựng văn kiện, trình chiếu báo cáo tổng kết nhiệm kỳ bằng video – clip…), được Công đoàn viên chức tỉnh và lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương đánh giá cao.
Với những kết quả nổi bật trên, Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh là 01 trong 04 đơn vị trực thuộc CĐ Viên chức tỉnh được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023./.
                                                                                       Đức Lăng, Văn phòng tổng hợp